Trải nghiệm Spotify cho máy tính để bàn và PC gần đây đã nhận được một cuộc đại tu lớn từ công ty, tập trung vào các cải tiến giao diện người dùng giúp thay đổi cách phát trực tuyến trên máy tính.

Cái gọi là “bộ mặt mới” cho máy tính có sẵn cho các nền tảng Mac, Windows và web của gã khổng lồ phát trực tuyến âm thanh, với những sửa đổi lớn trong những năm qua.

Ứng dụng Spotify PC trên Mac, Windows và Web được nâng cấp giao diện người dùng

(Ảnh: Spotify)

For the Record đã công bố những thay đổi mới nhất đối với trải nghiệm PC của Spotify cho tất cả các nền tảng của nó, tập trung vào các cải tiến giao diện người dùng giúp làm mới các dịch vụ của công ty phát trực tuyến âm thanh. Thứ nhất, ứng dụng sẽ có ba phần chính trên trang chủ, với bố cục hiển thị nhiều tab bên hơn cho công chúng.

Spotify cho biết họ đang giữ thiết kế cho trung tâm trung tâm, nơi chứa các nguồn cấp dữ liệu của người dùng, các bài hát được đề xuất, các album đã mở gần đây và hơn thế nữa. Trình phát ở dưới cùng vẫn giữ nguyên vị trí, nhưng phía bên phải của chế độ xem màn hình sẽ neo tính năng “Đang phát” sẽ hiển thị thông tin bổ sung về bài hát, nghệ sĩ, chuyến lưu diễn sắp tới hoặc hàng hóa cho công chúng.

Ngoài ra, “Thư viện của bạn” ở bên trái cũng được chú ý để truy cập tốt hơn vào Danh sách phát, bộ sưu tập, Podcast đã lưu, v.v.

Đọc thêm: Spotify kết thúc thỏa thuận Podcast tuyệt vời với Harry và Meghan: Điều gì đã sai?

Mong đợi điều gì khi nâng cấp giao diện người dùng PC của Spotify?

Engadget cho biết Spotify coi ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình là nguồn cảm hứng chính cho máy tính để bàn, để người dùng PC có ứng dụng hoặc nền tảng web có thể có trải nghiệm trực quan và được kiểm soát hơn, dựa trên sở thích của họ.

Các vị trí Thư viện của bạn và Đang phát lớn hơn, được cố định nhằm mục đích làm cho trải nghiệm Spotify của một người tốt hơn, bằng cách tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm nghe âm thanh và quản lý nguồn cấp dữ liệu của họ. Hoạt động Bạn bè trước đây nằm ở phía bên phải của ứng dụng hiện có sẵn ở đầu trang bên phải, ẩn dưới biểu tượng bên cạnh hồ sơ của một người.

Spotify và các nền tảng phát trực tuyến của nó

Mặc dù có nhiều vấn đề và sự cố xảy ra với Spotify ngay bây giờ, nhưng nó vẫn là một trong những nền tảng phát trực tuyến âm thanh hàng đầu trên thế giới và là một trong những bản gốc cho các dịch vụ âm nhạc dựa trên đăng ký. Các nghệ sĩ có thể tự do tạo hồ sơ trên nền tảng và tải nhạc của họ lên, nhưng đó là một cuộc trò chuyện khác đối với Spotify khi nói đến những hồ sơ do AI tạo ra.

Gần đây, công ty đã dọn dẹp để xóa các bài hát do AI tạo ra trên nền tảng phát trực tuyến, vẫn tập trung vào các bài hát do con người tạo ra, về các nghệ sĩ của họ.

Spotify gần đây cũng đã đại tu ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình khi nó tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm giống như TikTok trên ứng dụng, với một số trải nghiệm điều hướng của ứng dụng giống với mạng xã hội phổ biến. Bản cải tiến này là một cách quan trọng để thay đổi cách mọi người duyệt và khám phá nguồn cấp dữ liệu của họ, cùng với tính năng Xáo trộn thông minh, v.v.

Những thay đổi gần đây đối với Spotify tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm, bao gồm suy đoán về cấp độ “Supremium” sắp ra mắt sẽ cung cấp HiFi tốt hơn so với chất lượng hiện tại. Bản cập nhật dành cho máy tính để bàn rất lớn, đặc biệt là khi Spotify hướng đến việc cung cấp giao diện người dùng và thiết kế trực quan hơn cho khách hàng của mình, mang lại trải nghiệm mới cho tất cả mọi người.

Những bài viết liên quan: Cấp phát trực tuyến âm thanh không mất dữ liệu của Spotify có thể cung cấp ‘Cấp cao cấp’ đắt tiền hơn vào cuối năm nay

Ê-sai Richard