Các bài báo do AI tạo ra có thể khó biết liệu chúng có gây hiểu nhầm hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp nội dung clickbait, một số người có thể tìm ra nó một cách nhanh chóng, tuy nhiên, bản năng đó không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Với Artifact, giờ đây bạn có thể viết lại tiêu đề bài viết theo thời gian thực nhờ trí tuệ nhân tạo.

Nói lời tạm biệt với tiêu đề Clickbait

(Ảnh: charlesdeluvio từ Bapt)
Với AI Artifact, giờ đây người dùng có thể gắn cờ các bài báo clickbait là gây hiểu lầm và viết lại chúng với tiêu đề chính xác.

Bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 1 tháng 6, ứng dụng tin tức Artifact sẽ giúp bạn điều chỉnh lại các tiêu đề bài báo mà bạn nghĩ chỉ là câu clickbai đối với độc giả.

Theo TechCrunch, ứng dụng do Mike Krieger và Kevin Systrom sáng lập có thể gọi mô hình GPT-4 để thực hiện toàn bộ quá trình viết lại từ đầu.

Artifact còn tương đối mới đối với internet vì nó chỉ mới được giới thiệu ra công chúng vào tháng 2 năm 2023. Theo một số người dùng, ứng dụng hỗ trợ AI này khá giống với TikTok nhưng ở kiểu văn bản.

Systrom đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng người dùng ứng dụng trong vài tuần qua. Theo Systrom, nhiều người thích tự do sử dụng thị trường clickbait của Artifact.

Rõ ràng là mọi người quan tâm đến việc loại bỏ thế giới của clickbait,” anh ấy nói. “Nó đánh vào một dây thần kinh. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thực sự chỉ xây dựng một sản phẩm cho phép bạn thực hiện hành động dựa trên những vấn đề mà bạn nhìn thấy?” Systrom nói với The Verge.

Bài viết liên quan: Google cố gắng chống lại nạn clickbait trong tìm kiếm bằng các bản cập nhật cho thuật toán xếp hạng của nó

Tại sao các bài viết clickbait xấu?

Như chúng ta đã biết, việc nhấp vào các bài viết mồi chài không chỉ làm lãng phí thời gian của chúng ta khi truy cập các trang hoặc trang web. Tham gia vào các bài báo gây hiểu lầm như vậy cũng có thể đánh lừa những người khác không biết về sự thật của tin tức.

Phát hiện các tiêu đề clickbait là rất dễ dàng. Những nhà văn thực sự muốn thu hút sự chú ý của mọi người thường thích thú bằng cách viết những từ hoa mỹ có thể thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức. Trên thực tế, tiêu đề có thể khó hiểu, nhưng bạn sẽ nhận thấy khi đọc rằng nó chỉ để lừa đảo.

Người dùng Artifact không thể tìm thấy niềm an ủi khi nhìn thấy các tiêu đề clickbait ở khắp mọi nơi. Nó không chỉ gây khó chịu khi đọc mà còn làm rối hệ thống đề xuất trên ứng dụng tin tức.

Ví dụ: Artifact có thể khuyên bạn nên đọc tin tức về người nổi tiếng cho ngày hôm nay mà trên thực tế, bạn không quan tâm đến các trang giải trí. Nó làm rối tung toàn bộ thuật toán và buộc bạn phải đọc những tin tức mà bạn không nên đọc.

Systrom giải thích rằng AI sẽ bắt đầu viết lại các tiêu đề khi bạn nhấn và giữ một bài viết trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Khi bạn nhìn thấy hình ảnh động đang tải, đó là lúc bạn sẽ thấy sự ra đời của một tiêu đề mới. Ngoài tiêu đề, bạn sẽ thấy một biểu tượng ngôi sao nhỏ cho biết đó không phải là tiêu đề gốc.

Cần lưu ý rằng ứng dụng tin tức Artifact bị giới hạn trong việc viết lại các tiêu đề nếu chúng chỉ đến từ nguồn cấp dữ liệu.

Để tạo ra các tiêu đề chính xác hơn, con người can thiệp vào các mô hình AI để xem xét kỹ lưỡng hơn. Hiện tại, Systrom cho biết toàn bộ quy trình vẫn là thủ công, nhưng trong tương lai gần, nó sẽ được tự động hóa.

Cũng đọc: Mô hình AI của NVIDIA Neularangelo có thể biến video 2D của bạn thành mô hình 3D ngay lập tức

Joseph Henry