Với sự phát triển của đồ họa trò chơi, việc lưu trò chơi bắt đầu trở nên khó khăn hơn vì một số tựa game yêu cầu dung lượng lưu trữ hàng trăm gigabyte. Đây là lý do tại sao để lưu nhiều trò chơi trên PlayStation 5, cần có thêm dung lượng lưu trữ.

Dòng Samsung 990 Pro có vẻ như đang bán đắt hơn một chút so với giá

Giờ đây, người hâm mộ có thể nâng cấp thiết bị chơi game của mình chỉ với giá dưới 100 đô la với sự trợ giúp của dòng Samsung 990 Pro, giảm từ 169,99 đô la xuống chỉ còn 89,99 đô la trước đợt giảm giá Amazon Prime Day dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11 tháng 7. Đây là sau khi giảm giá 47%, giảm 70 đô la so với giá.

Theo một câu chuyện của IGN, điều này xảy ra vào giữa một năm thú vị đối với chủ sở hữu PlayStation khi nhiều tựa game đã được ra mắt và nhiều tựa game dự kiến ​​sẽ được phát hành. Tuy nhiên, có thể khó cạnh tranh với dung lượng lưu trữ hạn chế, đó là lý do mà Samsung 990 Pro Series xuất hiện.

Dòng Samsung 990 PRO đã được phát hiện trên Amazon, được cho là đang được giảm giá 47% cho Amazon Prime Day sớm. Điều này được báo cáo cho bộ lưu trữ SSD gắn trong 1 TB PCIe Gen4 NVMe 2.0c M.2.

Tùy chọn 2 TB cũng được giảm giá 45%, giảm xuống chỉ còn hơn 150 đô la

Mặc dù 1 TB là rất nhiều, nhưng nếu một số người chơi thấy rằng họ cần nhiều hơn một terabyte (1.000 gigabyte) dung lượng lưu trữ, họ có thể chọn tùy chọn 2 TB, cũng đang được giảm giá. Tuy không được giảm giá mạnh như bản 1TB nhưng bản 2TB cũng giảm giá ồ ạt.

Có thông tin cho rằng phiên bản Samsung 990 PRO 2TB đang được bán với giá chỉ 159,99 USD sau khi giảm giá 45%. Giá này tăng so với giá ban đầu là 289,99 đô la, tức là gần 300 đô la, khiến nó hơi đắt đối với những game thủ đang cân nhắc mua thêm dung lượng lưu trữ.

Cũng đọc: Nintendo khiến game thủ ngạc nhiên khi ra mắt ‘Pikmin 1 & 2’ trên Switch! Ưu đãi tốt nhất được tiết lộ

Trò chơi mới nhất có kích thước tệp lớn và yêu cầu bộ nhớ lớn

Một bài viết của Game Rant chia sẻ các trò chơi PS5 khác nhau sử dụng hàng trăm gigabyte với “Call of Duty: Black Ops Cold War” là nặng nhất. Các trò chơi được báo cáo có kích thước tệp là 312,6 GB, nghĩa là chúng sẽ chiếm một phần ba dung lượng lưu trữ 1 TB ngay lập tức.

Trò chơi nặng thứ hai là “Gran Turismo 7”, có kích thước tệp là 196,8 GB và chiếm khoảng 1/5 dung lượng lưu trữ 1 TB. Thứ ba là “Marvel’s Avengers”, có giá gần 192 GB.

Xin lưu ý rằng SSD Samsung 990 Pro là một trong những ổ SSD nhanh nhất hiện có với tốc độ đọc 7.450mbps và tốc độ ghi 6.900mbps. Mặc dù SSD đã được bán với mức chiết khấu lớn, nhưng đây là trước đợt giảm giá chính thức của Amazon Prime Day.

Trong Ngày Amazon Prime, giá của các tiện ích, thiết bị và phần cứng công nghệ khác nhau cũng dự kiến ​​sẽ được giảm giá. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng người mua sẽ nhận được các ưu đãi tương tự hoặc tương tự như hiện tại với SSD Samsung 990 Pro, đang được bán với giá giảm 47% cho phiên bản 1 TB và 45% cho phiên bản 2 TB trên Amazon.

Bài viết liên quan: Người chơi Final Fantasy XVI báo cáo PS5 quá nóng trong các trận đấu trùm sử thi