Ủy viên An toàn Điện tử của Úc đã khởi xướng các bước quan trọng để giải quyết vấn đề cấp bách về sự ghét bỏ trực tuyến trên Twitter.

Cơ quan giám sát an ninh của đất nước đã đưa ra một thông báo pháp lý cho Twitter, yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về các biện pháp mà gã khổng lồ truyền thông xã hội đang thực hiện để đối phó hiệu quả với ngôn từ kích động thù địch trực tuyến.

(Ảnh: Christopher Furlong/Getty Images) KNUTSFORD, VƯƠNG QUỐC ANH NGÀY 21 THÁNG 4: Trong ảnh minh họa này, logo Twitter được nhìn thấy trên màn hình máy tính và điện thoại di động vào ngày 21 tháng 4 năm 2023, tại Knutsford, Vương quốc Anh.

Khiếu nại về ghét trực tuyến

Trong 12 tháng qua, eSafety cho biết họ đã nhận được nhiều khiếu nại về sự ghét bỏ trực tuyến trên Twitter hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

Ngoài ra, kể từ khi Elon Musk tiếp quản công ty vào tháng 10 năm 2022, ủy viên này đã tuyên bố rằng các báo cáo về lạm dụng trực tuyến nghiêm trọng đã gia tăng.

Sự gia tăng các khiếu nại trùng hợp với việc cắt giảm quy mô toàn cầu của Twitter, giảm lực lượng lao động của nó từ 8.000 nhân viên xuống còn 1.500, bao gồm cả việc cắt giảm các nhóm bảo mật và niềm tin của nó.

Ngoài ra, Twitter đã kết thúc sự hiện diện chính sách công của mình tại Úc trong thời gian này. Đáng chú ý, điều này đi kèm với thông báo “đại xá” của Musk vào tháng 11, dẫn đến việc khôi phục 62.000 người dùng bị cấm hoặc tạm ngưng, bao gồm 75 tài khoản có hơn 1 triệu người theo dõi.

Ủy viên eSafe Julie Inman Grant nhấn mạnh rằng các điều khoản sử dụng và chính sách của Twitter rõ ràng nghiêm cấm hành vi thù địch trên nền tảng này.

Grant bày tỏ lo ngại về sự gia tăng đáng báo động của sự căm ghét trực tuyến, trích dẫn nghiên cứu về An toàn điện tử tiết lộ rằng cứ 5 người Úc thì có gần 1 người đã trải qua một số hình thức căm ghét trực tuyến.

Ngoài ra, những cá nhân xác định là người Úc gốc Thổ dân, người khuyết tật hoặc một phần của cộng đồng LGBTIQ+ bị ghét trực tuyến với tỷ lệ cao gấp đôi so với những người còn lại.

Anh ấy nói, “Twitter dường như đã bỏ qua việc xử lý sự căm ghét. Một phần ba tổng số khiếu nại về sự căm ghét trực tuyến được báo cáo cho chúng tôi hiện xảy ra trên Twitter. Chúng tôi cũng biết các báo cáo rằng việc khôi phục một số tài khoản bị cấm trước đây đã khuyến khích những người theo chủ nghĩa cực đoan , những kẻ bán rong của sự tức giận và hận thù, bao gồm cả những người theo chủ nghĩa phát xít mới ở Úc và nước ngoài.”

Đọc thêm: Nhân viên Twitter đệ đơn kiện công ty vì từ chối trả tiền thưởng đã hứa

Đã báo cáo ghét trực tuyến trên Twitter

Những lo ngại của eSafety phù hợp với những lo ngại rộng hơn về tính độc hại được báo cáo và sự căm ghét nhắm vào các cộng đồng bị gạt ra ngoài lề xã hội trên Twitter. Trong một báo cáo gần đây, nhóm vận động GLAAD của Hoa Kỳ đã chỉ định Twitter là nền tảng đáng ghét nhất đối với cộng đồng LGBTQ+.

Tương tự như vậy, nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm chống ghét kỹ thuật số (CCDH) có trụ sở tại Vương quốc Anh tuyên bố rằng những lời lăng mạ nhắm vào người Mỹ gốc Phi xuất hiện trung bình 1.282 lần một ngày trên Twitter trước khi Musk tiếp quản. Nhưng sau đó, tần suất tăng hơn gấp đôi lên trung bình 3.876 lần một ngày.

Thông báo pháp lý gần đây tập trung vào sự căm ghét trực tuyến sau nỗ lực trước đó của eSafety vào tháng 2 nhằm thu thập thông tin từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Twitter, TikTok, Google YouTube, Twitch và Discord. Mục tiêu của nó là giải quyết các mối lo ngại liên quan đến bóc lột và lạm dụng tình dục trẻ em, tống tiền tình dục và nội dung có hại thông qua một hệ thống thuật toán.

eSafety đang trong quá trình đánh giá các phản hồi nhận được từ nền tảng này và hy vọng có thể cung cấp thông tin liên quan trong tương lai gần.

Nếu Twitter không phản hồi thông báo mới nhất trong vòng 28 ngày, nó có thể phải đối mặt với các hình phạt tài chính nghiêm trọng với tổng trị giá gần 700.000 đô la mỗi ngày nếu tiếp tục vi phạm.

Những bài viết liên quan: Elon Musk vẫn có kế hoạch bật ‘Ứng dụng mọi thứ’ của X, nhưng Twitter cần khắc phục trước

gạch tên