Các nhà quản lý mạng ở Úc đang yêu cầu nền tảng truyền thông xã hội Twitter giải thích cách công ty xử lý sự ghét bỏ trực tuyến trên nền tảng này. Twitter đã trở thành nền tảng bị phàn nàn nhiều nhất trong nước sau khi 62.000 tài khoản bị cấm bị thu hồi.

(Ảnh: ALASTAIR PIKE/AFP qua Getty Images)
Logo Twitter được nhìn thấy trên máy tính trong ảnh minh họa này ở Washington, DC, vào ngày 10 tháng 7 năm 2019.

Yêu cầu làm rõ về ghét trực tuyến

Twitter đang phải đối mặt với một cuộc điều tra khác về hoạt động của mình. Theo một báo cáo từ Reuters, Ủy viên eSafe Julie Inman Grant đã gửi một thông báo pháp lý tới Twitter, yêu cầu một lời giải thích sau khi nhận được một phần ba khiếu nại mà họ nhận được về những lo ngại về sự căm ghét trực tuyến từ nền tảng này.

Inman Grant đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng Twitter dường như có đủ khả năng để đối phó với sự ghét bỏ trên nền tảng này. “Chúng tôi cần trách nhiệm giải trình từ các nền tảng và hành động này để bảo vệ người dùng của họ và bạn không thể có trách nhiệm nếu không có sự minh bạch và đó là điều mà các thông báo pháp lý như thế này được thiết kế để đạt được”, ông nói thêm.

Ủy viên cũng lưu ý rằng các khiếu nại đã tăng lên khi nền tảng này khôi phục 62.000 tài khoản đã bị cấm khi Musk tiếp quản và mua lại công ty vào tháng 10 năm ngoái, bao gồm cả các tài khoản nổi tiếng của những cá nhân ủng hộ luận điệu của Đức Quốc xã. Inman Grant mô tả những tài khoản này là “điều tồi tệ nhất trong số những điều tồi tệ nhất”, điều này gây ra tác động lớn đến độc tính.

Trong bức thư được gửi đi, Twitter đã được ủy viên yêu cầu giải thích về đánh giá tác động của nó khi khôi phục các tài khoản bị cấm, cách nó tương tác với các cộng đồng bị ghét trực tuyến và cách công ty thực thi các chính sách của riêng mình để cấm hành vi thù hận trên nền tảng. .

Bắt buộc phải tuân thủ luật pháp Úc

Mặc dù chính sách của Twitter nghiêm cấm hành vi thù địch trên nền tảng này, nhưng ủy viên lập luận rằng sự gia tăng các khiếu nại gửi cho anh ta và các báo cáo về nội dung độc hại còn tồn tại trên nền tảng chỉ cho thấy rằng công ty có thể không thực thi các chính sách và hạn chế của riêng mình. cứ năm người Úc thì có một người từng bị ghét trên mạng.

Twitter đã có 28 ngày để phản hồi nhằm tránh bị phạt gần 473.480 đô la (700.000 đô la Úc) mỗi ngày vì các vi phạm đang diễn ra. Nếu Twitter muốn tiếp tục phục vụ ở Úc, thì nền tảng này phải tuân thủ luật pháp Úc. Inman Grant cũng đã làm việc với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới để nâng cao tiêu chuẩn của họ về hoạt động của nền tảng.

Al Jazeera báo cáo rằng trong số những người Úc bị ảnh hưởng bởi sự ghét bỏ trực tuyến có người dẫn chương trình truyền hình bản địa nổi tiếng Stan Grant, người đã trích dẫn hành vi lạm dụng có chủ đích trên Twitter khi tuyên bố từ giã truyền thông vào tháng trước. Các đài truyền hình chuyên nghiệp của Truyền hình Bản địa Quốc gia cũng tuyên bố rời khỏi nền tảng này do sự phân biệt chủng tộc và sự ghét bỏ mà họ nhận được.

Cũng đọc: Twitter 2.0 đạt mức cao nhất mọi thời đại, Elon Musk nói-Nó vẫn chưa hoàn toàn bùng nổ

Thông báo này được đưa ra sau khi ủy viên trước đó đã kiện Twitter, Meta và các nền tảng khác vào tháng 8 năm ngoái vì yêu cầu giải thích về cách họ xử lý lạm dụng trẻ em trực tuyến trên nền tảng của họ. Mặc dù Twitter đã phản hồi thông báo nhưng ông vẫn chưa cho biết liệu phản hồi đó có được chấp nhận hay không.

Bài viết liên quan: Úc khám phá khung pháp lý cho AI theo các bước tương tự từ Hoa Kỳ, Châu Âu

Viết bởi Inno Flores