Vấn đề sao chép Windows là mối quan tâm ngày càng tăng đối với một số người dùng chỉ muốn giữ các tệp của họ. Microsoft trước đây đã thừa nhận sự cố và xác nhận rằng các ứng dụng 32 bit là lý do khiến nó xảy ra ngay từ đầu.

Các vấn đề về sao chép và lưu tệp trên Windows

(Ảnh: Clint Patterson của Bapt)
Microsoft đã phát hiện ra rằng sự cố sao chép Windows ảnh hưởng đến các bản dựng phổ biến nhất, bao gồm Windows 11 và Windows 10.

Có những lúc bạn muốn sao chép một tập tin, nhưng thật không may, nó không hoạt động. Bạn kiểm tra xem phiên bản Windows hiện tại đã được cập nhật chưa nhưng có vẻ như không phải là vấn đề.

Theo báo cáo của Neowin, Microsoft cho biết sự cố này ảnh hưởng đến các phiên bản Windows khác nhau sử dụng ứng dụng 32-bit. May mắn thay, người dùng File Explorer sẽ không gặp phải vấn đề tương tự.

Nếu bạn sử dụng Word hoặc Excel, bạn có thể khó chịu khi thấy công việc của mình không được lưu. Nếu đúng như vậy, bạn cũng có thể muốn hủy lưu tài liệu của mình và hy vọng rằng bạn vẫn có thể sử dụng tài liệu đó vào lần tiếp theo khi bạn mở một chương trình Windows.

Gã khổng lồ Redmond nói rằng vấn đề hiện tại đã gây ra một số thiệt hại cho cả doanh nghiệp và người dùng sử dụng thiết bị Windows.

“Bạn có thể gặp sự cố không liên tục khi lưu, sao chép hoặc đính kèm tệp bằng ứng dụng 32 bit biết địa chỉ lớn và sử dụng API CopyFile”, công ty cho biết trên trang hỗ trợ của mình, theo TechRadar.

Hệ điều hành Windows bị ảnh hưởng Sự cố sao chép

Theo GHacks, sự cố sao chép Windows mới đã ảnh hưởng đến các hệ điều hành Windows sau. Kiểm tra xem hệ điều hành hiện tại của bạn có trong danh sách không.

  • Windows 11 phiên bản 22H2
  • Windows 11 phiên bản 21H2
  • Windows 10 phiên bản 22H2
  • Windows 10 phiên bản 22H1

Trên thực tế, các ứng dụng 32 bit không phải là những ứng dụng duy nhất bị ảnh hưởng bởi sự cố hiện có này. Microsoft nói thêm rằng ứng dụng văn phòng cũng gặp vấn đề tương tự. Một số người dùng nói rằng họ đang gặp phải lỗi “không lưu tài liệu”.

Bài viết liên quan: Cách tùy chỉnh âm thanh Windows bằng những cách hack đơn giản này [2023]

Cách khắc phục ‘Save or Copy Not Working’ trên Windows

Nếu bạn nghĩ rằng hệ điều hành Windows mới nhất của mình không cho phép bạn lưu hoặc sao chép các tệp của mình, Microsoft sẽ đề xuất một giải pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

Nhà sản xuất phần mềm nói rằng việc lặp lại thao tác có thể giải quyết vấn đề. Đó là một quá trình tẻ nhạt, nhưng đó là giải pháp duy nhất được biết đến vào lúc này.

Đối với bản cập nhật tiếp theo, chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ giải quyết vấn đề này và triển khai bản sửa lỗi đầy đủ cho sự cố sao chép Windows.

Đối với người dùng Windows 10, nếu bạn đã quen thuộc với các Sự cố đã biết về Phục hồi, bạn có thể giải quyết vấn đề này. Để bắt đầu, hãy tìm Group Policy đặc biệt trong Computer Configuration. Sau đó, truy cập Mẫu quản trị và nhập Tên chính sách nhóm tùy chỉnh.

Cần lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động trên Windows 10, vì vậy nếu bạn có Windows 11, điều này có thể không hoạt động với bạn.

Trong các báo cáo liên quan khác, Microsoft đã phát hành bản cập nhật xem trước KB5026436 để loại bỏ sự cố sao chép tệp SMB trên Windows 11 21H2.

Cũng đọc: Bản cập nhật Windows 11 ‘Moment 3’ được đồn đại sắp ra mắt, nhưng chỉ tạo ra những thay đổi nhỏ

Joseph Henry