Vương quốc Anh đang thử nghiệm một cơ sở xử lý bùn hạt nhân mới, có thể giải quyết vấn đề chất thải hạt nhân.

(Ảnh: OLIVIER LABAN-MATTEI/AFP qua Getty Images)
Một cảnh được chụp vào ngày 28 tháng 11 năm 2005 về một tấm biển thông báo về độ phóng xạ của các kiện hàng được vận chuyển trong các xe tải đậu trước trung tâm lưu trữ chất thải phóng xạ FMA (mức độ thấp và trung bình) của Andra (Cơ quan Quốc gia về Quản lý Chất thải Phóng xạ) ở Soulaines-Dhuys .

Trong vài năm qua, nhiều quốc gia đã gặp vấn đề về chất thải hạt nhân do ngành công nghiệp hạt nhân gây ra. Điều này là do các yếu tố từ chất thải hạt nhân có thể gây hại cho động vật, môi trường và thậm chí cả con người.

Vì điều này, Vương quốc Anh cần có biện pháp xử lý chất thải hạt nhân hiệu quả; và họ đã thử nghiệm thành công một cái.

Vương quốc Anh thử nghiệm cơ sở loại bỏ bùn hạt nhân!

Theo một báo cáo gần đây của Thú vị Kỹ thuật, nỗ lực đầu tiên tại một cơ sở loại bỏ bùn hạt nhân mới đã thành công.

Vương quốc Anh thử nghiệm thiết bị loại bỏ bùn hạt nhân, hoạt động giống như máy hút bụi

(Ảnh: JONATHAN NACKSTRAND/AFP qua Getty Images)
Một công nhân bước vào Kho lưu trữ tại ONKALO, một cơ sở xử lý địa chất sâu dưới lòng đất được thiết kế để lưu trữ chất thải hạt nhân một cách an toàn, vào ngày 2 tháng 5 năm 2023, trên đảo Eurajoki, phía tây Phần Lan. – Lò phản ứng hạt nhân thế hệ tiếp theo Olkiluoto 3 của Phần Lan, lớn nhất ở châu Âu, bắt đầu sản xuất bình thường vào ngày 16 tháng 4 năm 2023, sau nhiều tháng trì hoãn, vài giờ sau khi Đức kết thúc kỷ nguyên hạt nhân.

Đọc thêm: Lò phản ứng tổng hợp hạt nhân lớn nhất có thể không hoạt động vì khủng hoảng nhiên liệu; Tình trạng thiếu tritium ngày càng tồi tệ hơn?

Cơ quan ngừng hoạt động hạt nhân của Vương quốc Anh (NDA) đã thử nghiệm nó tại một địa điểm kín. Thử nghiệm này là một phần của sáng kiến ​​do TDA (Liên minh ngừng hoạt động) dẫn đầu.

Scott Bond, Giám đốc Dự án TDA cho biết: “Công việc chúng tôi đang thực hiện tại địa điểm này đã diễn ra từ năm 2010 và là công cụ giúp giảm lượng hàng tồn kho tại kho, từ đó giảm thiểu rủi ro tổng thể”.

Đối với những người không quen thuộc với bùn, nó là sản phẩm phụ của quá trình xử lý nước thải. Nó có thể được tìm thấy trong các ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như lĩnh vực hạt nhân.

Nó hoạt động giống như máy hút bụi!

Dựa trên thông cáo báo chí chính thức của TDA, cơ sở loại bỏ bùn hạt nhân mới hoạt động bằng cách lắp đặt BSRT (Thiết bị thu hồi bùn hàng loạt) mới nhất tại các trung tâm 40 mét.

Thiết bị hạt nhân mới có thể hoạt động giống như một chiếc máy hút bụi thông thường, loại bỏ bùn hạt nhân và gửi đến một cơ sở lưu trữ dài hạn.

Graham Cartwright, giám đốc dự án DRF cho biết: “Thật khó để có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cơ sở xử lý bùn hạt nhân mới ở Anh, bạn có thể truy cập liên kết này.

Trong một tin tức khác, tên lửa chống bức xạ của Northrop Grumman cuối cùng đã đạt được thành công trong lần thử nghiệm thứ 5 liên tiếp. Chúng tôi cũng đã báo cáo về ngân sách quốc phòng trị giá hàng tỷ đô la mới của Úc để mua lại năng lực tàu ngầm hạt nhân.

Để biết thêm tin tức cập nhật về quốc phòng, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Những bài viết liên quan: Tên lửa đạn đạo hạt nhân tầm xa Agni-V của Ấn Độ được thử nghiệm gần đây bất chấp căng thẳng với Trung Quốc

thời báo công nghệ