Vụ phóng vệ tinh do thám đầu tiên của Triều Tiên có sự tham gia của Nhật Bản.

Vì sứ mệnh không gian gây tranh cãi này, chính phủ Nhật Bản cho biết họ sẵn sàng thực hiện các biện pháp phá hoại.

(Ảnh: RICHARD A. BROOKS/AFP qua Getty Images)
Người đi bộ đi bên dưới một màn hình video lớn hiển thị hình ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một bản cập nhật tin tức ở Tokyo vào ngày 4 tháng 10 năm 2022, sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa trước đó trong ngày khiến đưa ra cảnh báo sơ tán khi nó bay qua vùng đông bắc Nhật Bản.

Điều này có nghĩa là Nhật Bản đã sẵn sàng bắn hạ vệ tinh do thám.

Hãng tin AP đưa tin rằng Triều Tiên đã thông báo cho Nhật Bản về kế hoạch phóng một vệ tinh do thám.

Nhật Bản không vui lắm khi nghe tin này.

Vụ phóng vệ tinh gián điệp đầu tiên của Triều Tiên khiến Nhật lo ngại

Theo Thú vị Kỹ thuật, Nhật Bản đã cảnh báo Triều Tiên về sứ mệnh vệ tinh gián điệp của nước này.

Vụ phóng vệ tinh gián điệp đầu tiên của Triều Tiên khiến Nhật Bản lo lắng;  Chính phủ Nhật Bản sẵn sàng thực hiện các biện pháp hủy diệt

(Ảnh: ANTHONY WALLACE/AFP qua Getty Images)
Mọi người ngồi gần chiếc tivi đang chiếu bản tin có cảnh quay vụ thử tên lửa của Triều Tiên, tại một nhà ga xe lửa ở Seoul vào ngày 24 tháng 3 năm 2022. – Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào ngày 24 tháng 3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae -in cho biết đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng phóng loại vũ khí mạnh như vậy kể từ năm 2017.

Cũng đọc: Phi công Ukraine có thể làm chủ máy bay phản lực F-16 nhanh hơn dự đoán của Lầu Năm Góc; Tài liệu Không quân bị rò rỉ tiết lộ chi tiết

Chính phủ Nhật Bản giải thích rằng quỹ đạo của vệ tinh là trên biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông.

Điều này có nghĩa là vệ tinh do thám phải đi qua hòn đảo phía tây nam của Nhật Bản; nhiều căn cứ quân sự của Hoa Kỳ và hàng ngàn lính Mỹ đang ở đó.

Vì vấn đề này, Nhật Bản kêu gọi Triều Tiên hủy bỏ vụ phóng vệ tinh do thám. Quốc gia châu Á cho rằng nếu NoKor phóng tên lửa, nó sẽ thực hiện một bước đi hủy diệt.

Cụ thể, Nhật Bản có kế hoạch sử dụng Tên lửa yêu nước PAC-3 hoặc Tên lửa tiêu chuẩn-3 để bắn hạ bất kỳ tên lửa đạn đạo hoặc tên lửa nào của Triều Tiên.

Chi tiết vệ tinh do thám đầu tiên của Triều Tiên

Triều Tiên cho biết sứ mệnh vệ tinh do thám dự kiến ​​sẽ được phóng trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6.

Quốc gia châu Á này có kế hoạch sử dụng công nghệ tên lửa tầm xa để đưa vệ tinh vào quỹ đạo.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kiểm tra một vệ tinh do thám quân sự đã hoàn thành.

Ông được cho là đã phê duyệt kế hoạch phóng vệ tinh sau khi kiểm tra tên lửa. Tuy nhiên, mô hình chính xác của vệ tinh không được xác nhận.

Nếu bạn muốn biết thêm về vụ phóng vệ tinh gián điệp gây tranh cãi NoKor, bạn có thể bấm vào đây.

Trong một tin tức khác, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã thử nghiệm máy bay không người lái MQ-9 Reaper lần đầu tiên trên đường cao tốc thông thường.

Trong khi đó, tên lửa chống bức xạ của Northrop Grumman đã thử thành công lần thứ 5 liên tiếp.

Để biết thêm tin tức cập nhật về vệ tinh gián điệp và công nghệ phòng thủ khác, hãy mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Những bài viết liên quan: Khinh khí cầu mới bay qua Hawaii dưới sự điều tra của quân đội Hoa Kỳ, không biết có phải từ Trung Quốc hay không

Thời báo công nghệ