Vimeo gần đây đã đưa ra một thông báo nhấn mạnh ngày kết thúc hỗ trợ cuối cùng cho ứng dụng TV của mình. Theo báo cáo, người dùng sẽ xóa ứng dụng trước hạn chót và sẽ không có thêm bản cập nhật nào vào ngày 27 tháng 6.

Vimeo sẽ kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng TV hiện tại bắt đầu từ ngày 27 tháng 6

Theo một câu chuyện của Engadget, Vimeo đã từng là một dịch vụ được cho là đang cố gắng cạnh tranh với YouTube ở phần cuối của video. Tuy nhiên, công ty đã quyết định đóng cửa hoàn toàn ứng dụng TV của mình.

Vimeo đã thông báo rằng họ sẽ không còn hỗ trợ ứng dụng TV hiện tại kể từ ngày 27 tháng 6. Điều này bao gồm các ứng dụng đã có sẵn trên nhiều thiết bị như Android TV, Apple TV, Fire TV và Roku.

Người dùng vẫn có thể truyền phát qua Apple AirPlay hoặc Google Cast

Kể từ ngày đó, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng và sẽ không nhận được bản cập nhật nữa. Nếu người dùng vẫn muốn xem clip trên màn hình lớn của mình, họ sẽ phải thực hiện việc này bằng cách phát trực tuyến từ thiết bị di động.

Người dùng có thể phát trực tuyến từ thiết bị di động của họ thông qua Apple AirPlay hoặc Google Cast sau khi Vimeo chính thức kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng TV của mình. Báo cáo nhấn mạnh cách các ứng dụng TV không còn được ưu tiên nữa và Vimeo đang bắt đầu loại bỏ các sản phẩm được cho là không đáp ứng “tiêu chuẩn” của mình.

Công ty quyết định ngừng duy trì các ứng dụng không phù hợp với chiến lược của mình

Về cơ bản, công ty sẽ không còn duy trì một số ứng dụng không phù hợp với chiến lược của mình. Một người dùng cụ thể đã chia sẻ sự thất vọng của họ trên Twitter về quyết định của dịch vụ chấm dứt hỗ trợ cho ứng dụng TV của họ.

Ted Geoghegan trên Twitter đã chia sẻ cách họ vẫn lưu hàng trăm video trong danh sách “Xem sau” trên TV. Sau đó, họ hỏi điều gì sẽ xảy ra và liệu điều đó có nghĩa là khi kết thúc hỗ trợ, họ sẽ không thể xem các video đã lưu.

Vimeo có thể tập trung vào các phần khác trong hoạt động kinh doanh của mình

Một báo cáo của Engadget nói rằng người dùng vẫn có thể sử dụng Vimeo, chỉ là không dễ dàng như trước đây khi được sử dụng trên TV dưới dạng ứng dụng. Điều này sẽ khiến công ty bị loại khỏi danh sách các doanh nghiệp khác đang cố gắng cạnh tranh với YouTube.

Tuy nhiên, quyết định ngừng hỗ trợ ứng dụng TV của công ty có nghĩa là họ có thể tập trung nhiều hơn vào các loại dịch vụ khác của mình. Điều đó có nghĩa là các sản phẩm khác của nó, chẳng hạn như trình chỉnh sửa Video, được cho là cho phép người dùng tạo video trong vài phút.

Cũng đọc: Mô hình AI của NVIDIA Neularangelo có thể biến video 2D của bạn thành mô hình 3D ngay lập tức

Người bán doanh nghiệp Vimeo OTT sẽ không bị ảnh hưởng

Thay vì cạnh tranh với YouTube, Vimeo có thể trao quyền cho người dùng bằng cách giúp họ tạo video thông qua dịch vụ của mình. Theo báo cáo, người dùng vẫn còn chưa đầy một tháng trước khi họ không thể sử dụng ứng dụng TV nữa.

Theo Đa dạng, nó đã được nhấn mạnh rằng Vimeo đã kết thúc hỗ trợ và yêu cầu khách hàng sử dụng tính năng truyền video để có được “trải nghiệm liên tục tốt hơn”. Công ty cũng làm rõ rằng người bán Vimeo OTT Enterprise sẽ không bị ảnh hưởng.

Bài viết liên quan: BeReal thử nghiệm RealChat, một tính năng nhắn tin giống Instagram