Giai đoạn thử nghiệm hiện đang được tiến hành đối với Virgin Galactic và công ty vũ trụ tư nhân của Sir Richard Branson sẽ thực hiện chuyến bay vũ trụ thương mại đầu tiên trước cuối tháng 6. Nhiệm vụ Galactic 01 sẽ chở bốn hành khách trong chuyến phóng nổi tiếng của nó, trên tàu VSS Unity của công ty đang trên đường tới quỹ đạo, tập trung vào các thí nghiệm dưới quỹ đạo.

Một người mới tham gia cuộc đua không gian thương mại, thông báo của Virgin Galactic không chỉ tập trung vào một nhiệm vụ mà còn là đội hình dự kiến ​​của công ty trong những tháng tới.

Chuyến bay vào vũ trụ thương mại đầu tiên của Virgin Galactic sẽ diễn ra vào tháng 6 này

(Ảnh: Virgin Galactic)

Virgin Galactic đã thông báo rằng chuyến bay vào vũ trụ thương mại đầu tiên của họ sẽ bắt đầu và họ sẽ bay VSS Unity, con ngựa đặc biệt cho sứ mệnh của họ, trước ngày 29 tháng 6. Công ty trước đây chỉ cung cấp thời gian ra mắt từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6, nhưng sau đó đã xác nhận ngày chính xác của họ.

Công ty sẽ có bốn hành khách trên máy bay, bao gồm các thành viên của Lực lượng Không quân Ý và một thành viên của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia. Virgin Galactic gọi nhiệm vụ này là “thiên hà 01”và nó cũng sẽ đánh dấu sự gia nhập ngành công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại cùng với SpaceX, Blue Origin, v.v.

Virgin Galactic cho biết phi hành đoàn sẽ bắt đầu chuyến bay kéo dài 90 phút hướng tới quỹ đạo Trái đất, và sẽ tập trung vào nghiên cứu đã định. Công ty cho biết họ đã thay đổi nội thất của VSS Unity để chứa các thiết bị, v.v.

Đọc thêm: Video Virgin Galactic mới hiển thị chi tiết chuyến tham quan không gian của họ

Nhiệm vụ thiên hà để đưa các phi hành gia vào vũ trụ

Nhiệm vụ này cũng sẽ không phải là nhiệm vụ cuối cùng, bởi vì vào đầu tháng 8, Virgin sẽ ra mắt chiếc Galactic 02 tiếp theo sẽ là một phi hành đoàn tư nhân.

Sau chuyến bay đầu tiên này, sẽ có các lần phóng hàng tháng từ Virgin Galactic, nhưng không có thêm thông tin chi tiết nào được tiết lộ.

Liên doanh không gian của Virgin Galactic

Cuộc chạy đua vào không gian khổng lồ từ những người mới gia nhập ngành bắt đầu vào năm 2021 và tại thời điểm đó, SpaceX dẫn đầu ngành công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại, tập trung vào các hợp đồng với NASA và các công ty khác. Cuộc chiến diễn ra giữa Virgin Galactic của Sir Richard Branson và Blue Origin của người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Cả hai công ty sẽ phóng tên lửa của họ vào khoảng giữa năm 2021 và cả hai đều mang theo CEO và người sáng lập cùng với phi hành đoàn.

Trọng tâm của chuyến bay này là đạt đến quỹ đạo cho chuyến bay thử nghiệm đầu tiên có phi hành đoàn, cũng đánh dấu thành công cho cả hai công ty.

Tuy nhiên, sau sự kiện này, Virgin Galactic phải đối mặt với lệnh đình chỉ của FAA và không được phép thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào nữa trong quá trình điều tra. Trước đây, họ đã tuyên bố rằng các nhiệm vụ trước đây của Unity-22 rất nguy hiểm và có thể khiến tính mạng của phi hành đoàn gặp nguy hiểm.

Giờ đây, Virgin Galactic đã trở lại đúng hướng để đạt được các mục tiêu và nguyện vọng của công ty, đó là đưa mọi người vào không gian và tiếp cận các điểm đến xa hơn bằng công nghệ của mình. Trong chuyến bay vào vũ trụ thương mại này, sẽ không có CEO hay người sáng lập nào tham gia, mà sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ cho các cơ quan vũ trụ cần nó, để họ thực hiện các nhiệm vụ và nghiên cứu trên quỹ đạo.

Những bài viết liên quan: VSS Unity của Virgin Galactic đã trở lại, một thử nghiệm khác với con người ngay trước khi cung cấp chuyến bay thương mại

Ê-sai Richard