Một cựu nhân viên của Tesla đã chia sẻ các tài liệu khiếu nại của công ty bị rò rỉ từ vài năm trước, đặc biệt là về tính năng Autopilot.

Dữ liệu bí mật, được chia sẻ với nhà xuất bản Handelsblatt của Đức chứa 100GB dữ liệu về các vấn đề được đưa ra bởi những người dùng phản đối khả năng Tự lái hoàn toàn (FSD) của nhà sản xuất ô tô.

Rò rỉ Tesla mới chứa hàng ngàn mối quan tâm liên quan đến Autopilot

(Ảnh: Austin Ramsey của Bapt)
Tesla tin rằng một người tố giác bất mãn trước đây từng làm việc cho công ty phải chịu trách nhiệm về việc làm rò rỉ các tài liệu chứa hàng nghìn khiếu nại của khách hàng về tính năng Autopilot.

Dù là người giỏi che giấu bí mật thì cũng sẽ có lúc mọi thứ bất ngờ bị bại lộ. Đó là điều đã xảy ra với Tesla, công ty đã âm thầm lưu trữ tất cả các khiếu nại của khách hàng trong vài năm qua trong nơi mà họ coi là kho lưu trữ dữ liệu an toàn.

Theo báo cáo của Engadget, dữ liệu được liên kết với một tờ báo của Đức, sau đó nói rằng một số khiếu nại có thể bắt nguồn từ năm 2015. Mối quan tâm gần đây nhất là từ tháng 3 năm 2022.

Handelsblatt đã tiết lộ rằng trong khoảng thời gian đó, Tesla đã ghi nhận 1.500 trường hợp gặp sự cố liên quan đến phanh, trong khi 2.400 báo cáo về sự cố tự tăng tốc.

Một số trường hợp được đệ trình, bao gồm 383 khiếu nại, tập trung vào phanh ảo, trong khi 139 báo cáo xoay quanh “phanh khẩn cấp do vô ý”.

Người tố cáo ẩn danh cũng tiết lộ cách Tesla xử lý hàng nghìn khiếu nại dựa trên các chính sách hiện có, Business Today viết trong báo cáo của mình.

“Đối với mỗi sự cố, có một đầu mối để” xem xét kỹ thuật. thông tin, nếu có, chỉ có thể được truyền “BẰNG NGÔN NGỮ cho khách hàng.”

“Không sao chép và dán báo cáo dưới đây vào email, tin nhắn văn bản hoặc để nó trong hộp thư thoại cho khách hàng,” ông nói. Dữ liệu xe cũng không thể được phát hành mà không được phép. Nếu, mặc dù đã được khuyên, “không thể ngăn cản sự tham gia của cố vấn”, điều này phải được ghi lại.”

Bài viết liên quan: Elon Musk tiết lộ mã Tesla có thể chia sẻ với các nhà sản xuất ô tô khác

Tesla sẽ từ chối các tài liệu khiếu nại bị rò rỉ?

Trong một báo cáo khác của Ars Technica vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 5, Handelsblatt nói rằng họ đã cố gắng liên hệ với Tesla về vụ rò rỉ tập tin giật gân.

Đúng như dự đoán từ công ty gây tranh cãi, Elon Musk hay bất kỳ đại diện nào khác của Tesla đã không phản hồi. Tuy nhiên, tổng biên tập của Handelsblatt, Sebastian Matthes nói rằng Tesla muốn dữ liệu bị đánh cắp được trả lại cho nó. Nhà sản xuất ô tô cũng yêu cầu ấn phẩm xóa tất cả các bản sao khác của tài liệu.

Theo Cố vấn quản lý tố tụng của Tesla, Joseph Alm, có khả năng kẻ rò rỉ dữ liệu có thể là một “nhân viên cũ bất mãn”, người đã có quyền truy cập trước đó vào các tệp của công ty.

Alm nói rằng không ấn phẩm nào được phép báo cáo “thông tin thu được bất hợp pháp”. Ông nói thêm rằng Tesla sẽ bắt đầu các thủ tục pháp lý để kiện người tố cáo nặc danh về “hành vi trộm cắp thông tin bí mật và dữ liệu cá nhân của nhân viên Tesla.”

Cũng đọc: Hyundai công bố khoản đầu tư 1,1 tỷ đô la với LG Energy, xây dựng liên doanh pin điện

Joseph Henry