Volvo cùng với các nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ áp dụng cổng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ của Tesla, đưa công ty trở thành nhà sản xuất ô tô châu Âu đầu tiên áp dụng công nghệ sạc EV. Các phương tiện hiện tại sẽ có thể sử dụng mạng Supercharger với bộ điều hợp vào năm 2024.

(Ảnh: DIRK WAEM/AFP qua Getty Images)
Một hình minh họa cho thấy logo Volvo trong ngày khai mạc phiên bản thứ 97 của Triển lãm ô tô Brussels, tại Brussels Expo, vào thứ Sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019, tại Brussels.

Thông qua NACS của Tesla

Volvo và Tesla đã ký một thỏa thuận áp dụng Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS) cho các phương tiện hiện có của Volvo tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Theo một báo cáo từ The Verge, điều này khiến họ trở thành người đầu tiên ở châu Âu sử dụng tính năng này, sau khi một số nhà sản xuất ô tô Mỹ áp dụng.

Công ty dự kiến ​​sẽ triển khai tính năng này vào nửa đầu năm 2024, khi các phương tiện hiện có sẽ có thể kết nối với các trạm Siêu nạp thông qua bộ điều hợp sử dụng Hệ thống Sạc Kết hợp. Các phương tiện sau đây bao gồm XC40, C40 Recharge và sắp tới là EX30 và EX9, tất cả đều sẽ có quyền truy cập vào 12.000 trạm Supercharger.

Trong khi đó, các mẫu xe từ năm 2025 trở đi sẽ được tích hợp sẵn cổng NACS. Giám đốc điều hành Volvo Jim Rowan tuyên bố rằng ông muốn mang lại sự tiện lợi khi sử dụng xe điện. Ông nói thêm: “Một rào cản lớn đối với nhiều người chuyển sang lái xe điện – một bước quan trọng trong việc làm cho giao thông bền vững hơn – là khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng sạc dễ dàng và thuận tiện.

Bổ nhiệm các công ty khác

Thông báo mới nhất của Volvo khiến công ty trở thành nhà sản xuất ô tô châu Âu đầu tiên sử dụng cổng sạc Tiêu chuẩn Bắc Mỹ của Tesla. Engadget báo cáo rằng công ty tham gia các thương hiệu từ Hoa Kỳ, bao gồm GM và Rivian.

Chỉ mới tháng trước khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Giám đốc điều hành Volvo chính thức công bố việc sử dụng Supercharger Network. Cũng giống như Volvo, công ty cũng sẽ sử dụng một bộ chuyển đổi cho thiết kế hiện tại, sau đó sẽ là một cổng NACS gốc.

Trong khi đó, các công ty khác vẫn chưa chắc chắn về việc áp dụng công nghệ sạc của Tesla. Chúng bao gồm Stellantis và Hyundai, những người gần đây đã nói rằng họ vẫn đang đánh giá cổng NACS. Cả hai công ty đều cho rằng ở thời điểm hiện tại, việc chuyển đổi từ công nghệ sạc mới không hẳn là dễ dàng.

Ví dụ: Hyundai và Porsche đã mua cấu trúc 800 vôn, cho phép sạc nhanh hơn các Bộ siêu nạp hiện có. Chọn tham gia NACS, công ty sẽ phải thúc đẩy công nghệ “nâng cấp” hoặc chấp nhận mức phí thấp hơn mức lý tưởng để sạc.

Cũng đọc: Volvo có kế hoạch mở Trung tâm công nghệ mới ở Ba Lan để hỗ trợ Kế hoạch chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030

Hiệp hội kỹ sư ô tô (SAE) đã công bố vào đầu ngày hôm nay rằng họ sẽ biến đầu nối NACS của Tesla thành tiêu chuẩn mới. Dựa trên một báo cáo từ Teslarati, điều này được lên kế hoạch để bắt đầu một quá trình tăng tốc nhằm đảm bảo rằng bất kỳ nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất nào cũng có thể sử dụng, sản xuất hoặc sử dụng các cổng sạc trên xe điện.

Văn phòng chung về năng lượng và vận tải đã xúc tác cho mối quan hệ hợp tác giữa SAE và Tesla. Chủ tịch Giải pháp di động bền vững Frank Menchaca tuyên bố: “Việc chuẩn hóa đầu nối NACS sẽ mang lại sự chắc chắn, mở rộng tùy chọn, độ tin cậy và sự tiện lợi cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp, đồng thời quan trọng nhất là cải thiện khả năng tiếp cận sạc cho người tiêu dùng.”

Bài viết liên quan: Tesla thực hiện tăng giá cho Wall Connector với NACS

Viết bởi Inno Flores