VSK Energy đã công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào chuỗi cung ứng năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ, chuỗi cung ứng này sẽ bắt đầu phát triển một cơ sở sản xuất ở Colorado vào năm tới. Liên doanh mới nhằm mục đích cải tổ các hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời rộng lớn của Ấn Độ tại Mỹ.

(Ảnh: Chris McGrath/Getty Images)
ANKARA, THỔ NHĨ KỲ – Ngày 01 tháng 12: Một công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất phôi năng lượng mặt trời Kalyon Solar Technologies của nhà sản xuất năng lượng mặt trời Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 01 tháng 12 năm 2021 tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ sở sản xuất ở Colorado

Liên doanh mới thành lập giữa Mỹ và Ấn Độ VSK Energy đã công bố dự án đầu tiên trong số hai dự án đã được lên kế hoạch là khoản đầu tư vào chuỗi cung ứng năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ trị giá 1,5 tỷ USD. Theo báo cáo từ Electrek, VSK Energy sẽ phát triển hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời tích hợp theo chiều dọc ở Brighton, Colorado.

Cơ sở trị giá 250 triệu USD sẽ có khả năng thuê nhân viên mới cho hơn 900 vị trí trực tiếp và hơn 200 công việc xây dựng, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024 với công suất ban đầu là 2 gigawatt trong các mô-đun năng lượng mặt trời và kế hoạch mở rộng là 4 GW. Liên doanh nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời rộng lớn của Ấn Độ tại Hoa Kỳ.

Nỗ lực này được Thống đốc Colorado Jared Polis mô tả là một “việc lớn” đối với bang, vì nó có thể thu hút cơ sở với lực lượng lao động được đào tạo bài bản và vị trí trung tâm gần thị trường năng lượng mặt trời lớn ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bang Colorado cung cấp các khoản tín dụng thuế VSK lên tới 9,1 triệu đô la cho các lời mời làm việc. Cảnh sát tuyên bố rằng toàn bộ tiểu bang rất vui mừng về sự phát triển này vì Colorado sẽ có thể trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho nền kinh tế năng lượng tái tạo.

Sử dụng IRA

Khoản đầu tư của VSK Energy là nỗ lực mới nhất của các nhà sản xuất nước ngoài nhằm tận dụng các ưu đãi trong luật biến đổi khí hậu của Tổng thống Joe Biden, được gọi là Đạo luật Giảm lạm phát, để tăng sản lượng năng lượng tái tạo. Reuters báo cáo rằng điều này cũng đang thúc đẩy Hoa Kỳ xây dựng một lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch để cạnh tranh với Trung Quốc.

Đồng Chủ tịch Sriram Das tuyên bố rằng lộ trình IRA là một phần chính trong các khoản đầu tư của họ. “Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi trong VSK, chúng tôi đang thực hiện các bước quyết định để đạt được khả năng tự túc về công nghệ năng lượng mặt trời, tăng cường an ninh năng lượng của Mỹ và thúc đẩy triển khai năng lượng mặt trời quy mô lớn”, ông nói thêm.

VSK Energy là một liên doanh giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ, với nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời toàn cầu có trụ sở tại Ấn Độ Vikram Solar và các công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại NY Phalanx Impact Partners và Das & Co. Các công ty đầu tư và phát triển có nắm giữ năng lượng mặt trời sẽ được thực hiện ở Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Cũng đọc: California giảm ưu đãi bán điện dư thừa từ các tấm pin mặt trời trên mái nhà

Trong khi đó, Solar Industry Mag báo cáo rằng giai đoạn thứ hai của khoản đầu tư sẽ hoàn thành quá trình tích hợp theo chiều dọc của VSK đối với quy trình sản xuất năng lượng mặt trời. VSK có kế hoạch phát triển một nhà máy ở bang miền nam để có thể sản xuất các thỏi, tế bào và tấm pin năng lượng mặt trời, với công suất hàng năm theo kế hoạch là 4 GW.

So với giai đoạn đầu tiên, giai đoạn này dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2025 để theo dõi quá trình đánh giá và hoàn thiện các ưu đãi khuyến khích phát triển của liên bang, tiểu bang, tỉnh và địa phương. Cơ sở sản xuất mới cũng dự kiến ​​sẽ tạo ra 1.500 cơ hội việc làm mới và 1.000 công việc xây dựng.

Bài viết liên quan: Thượng viện Hoa Kỳ thông qua thu hồi thuế quan đối với các tấm pin mặt trời

Viết bởi Inno Flores