Vụ mất tích gần đây của tàu ngầm OceanGate Titan, khi đang thực hiện nhiệm vụ khám phá xác tàu Titanic, đã có tác động bất ngờ đến ngành công nghiệp game độc ​​lập.

GameRant báo cáo rằng các trò chơi như Iron Lung của David Szymanski đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về doanh số bán hàng sau tin tức đáng tiếc về chiếc tàu ngầm bị mất tích.

Vụ việc xảy ra vào ngày 18 tháng 6 đã thu hút sự chú ý của game thủ cũng như những người hâm mộ thể loại kinh dị, tạo ra sự tương đồng với những trải nghiệm kỳ lạ và đông đúc được mô tả trong trò chơi kinh dị có chủ đề đại dương này.

Game thủ mua game kinh dị Indie sau sự cố tàu ngầm Titanic

Iron Lung, một trò chơi kinh dị ngắn độc lập do nhà phát triển David Szymanski phát hành vào tháng 3 năm 2022, đưa người chơi vào một hành trình lạnh giá bên trong một chiếc tàu ngầm chật chội, rỉ sét.

Trái ngược với môi trường dưới nước thông thường, trò chơi đưa người chơi đắm mình trong một đại dương máu kinh hoàng trên một mặt trăng ngoài hành tinh, nơi thế giới tự nhiên đã bị phá hủy bởi những sự kiện không xác định.

Mặc dù có cơ chế chơi trò chơi đơn giản, Iron Lung cố gắng gợi lên cảm giác kinh dị và sợ hãi, thu hút những người chơi đang tìm kiếm trải nghiệm kinh dị kịch tính.

Tác giả ‘Lá phổi sắt’ có cảm xúc lẫn lộn về việc tăng doanh số bán hàng

Chính David Szymanski đã lấy nó Twitter để chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy doanh số bán hàng của Iron Lung đã tăng gần gấp ba lần kể từ ngày 19 tháng 6, trực tiếp là do sự gia tăng tin tức về tàu ngầm Titan mất tích.

Szymanski bày tỏ những cảm xúc lẫn lộn của mình, nói rằng: “Điều này thật sai lầm”, thừa nhận mối liên hệ kỳ lạ giữa vở kịch của anh ấy và những bi kịch trong đời thực xảy ra bên dưới những con sóng.

Các đánh giá gần đây trên trang Steam của trò chơi chứng minh thêm mối tương quan đó, với việc người chơi đề cập đến việc họ sử dụng gamepad Logitech F710, bộ điều khiển được sử dụng để điều hướng tàu ngầm Titanic.

Cũng đọc: Superplastic, Mercedes hợp tác giới thiệu bộ sưu tập Superdackel Capsule phiên bản giới hạn

Các trò chơi theo chủ đề đại dương tương tự thấy doanh số tăng đột biến tương tự

GameRant báo cáo rằng ‘Full Fathom’, một trò chơi kinh dị sinh tồn trên đại dương, cũng đã được thêm vào nhiều danh sách mong muốn khi người chơi bị cuốn hút vào trải nghiệm đau khổ khi bị mắc kẹt trong một chiếc tàu ngầm đang xuống cấp.

Monad, một trong những nhà phát triển đằng sau Full Fathom, bày tỏ sự không hài lòng của họ truyền thông xã hộinêu rõ, “Liên quan đến thảm họa tàu ngầm Titanic là một điều khó hiểu… Toàn bộ lợi ích của những người chết (gần như chắc chắn) khiến nó cảm thấy kỳ lạ.”

Tình cảm này làm nổi bật tình thế tiến thoái lưỡng nan về mặt đạo đức mà các nhà phát triển game độc ​​lập phải đối mặt khi trò chơi của họ vô tình đan xen với những bi kịch đời thực.

Nhà phát triển trò chơi giải quyết ‘Hài hước đen tối’ liên quan đến trò chơi

Trong khi một số người có thể thấy thú vị trong sự hài hước đen tối xung quanh sự nổi tiếng đột ngột của trò chơi, GamingBible báo cáo rằng David Szymanski sau đó đã giải thích ý định của mình đằng sau việc tạo ra Lá phổi sắt, nhấn mạnh rằng các tình huống thực tế rất khốc liệt.

Anh ấy đã tweet, “Tôi đã biến Iron Lung thành điều kinh khủng nhất mà tôi có thể nghĩ đến, và biết một người thực sự đang ở trong tình huống đó ngay bây giờ là điều khá kinh khủng.”

Sự gia tăng doanh số bất ngờ mang đến những cảm xúc lẫn lộn cho những nhà phát triển độc lập này khi họ phải vật lộn với sự song hành của thành công tài chính và bi kịch đã truyền cảm hứng cho nó.

Iron Lung hiện đã có trên PC, mang đến cho người chơi cơ hội bắt đầu cuộc hành trình ác mộng của riêng họ qua độ sâu đại dương của một thế giới khác.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Lực lượng cứu hộ phát hiện âm thanh trong nước khi tìm kiếm 5 người mất tích Ghi lại Titanic