Một sự cố bi thảm ở Napoli, Ý, đã cướp đi sinh mạng của hai cá nhân khi một mẫu xe hybrid do Liên minh Châu Âu phát triển và tài trợ, đã phát nổ trong quá trình thử nghiệm.

Dự án, được gọi là Life-Save, nhằm mục đích biến những chiếc ô tô động cơ đốt trong thông thường thành những chiếc xe hybrid sử dụng năng lượng mặt trời.

Reuters đưa tin vụ nổ xảy ra vào tuần trước, dẫn đến cái chết của Maria Vittoria Prati, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Ý (CNR) và nhà nghiên cứu tập sự Fulvio Filace.

Khi cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ nổ vẫn tiếp tục, các nhà chức trách vẫn chưa thể xác định được nghi phạm cụ thể.

Nguyên mẫu ô tô do EU tài trợ phát nổ

Chiếc xe không may là một phần của dự án Life-Save, được hỗ trợ tài chính từ Chương trình LIFE của Ủy ban châu Âu.

Sáng kiến ​​này tìm cách trang bị thêm cho những chiếc ô tô sản xuất thông thường hệ thống truyền động hybrid năng lượng mặt trời, cho phép chúng khai thác năng lượng mặt trời.

Được phát triển bởi eProInn, một nhánh của Đại học Salerno, khái niệm này liên quan đến việc trang bị cho chiếc xe một động cơ điện bổ sung có thể được sạc bằng pin và các tấm pin mặt trời gắn trên mui và nắp ca-pô.

Chiếc xe thử nghiệm kết hợp dầu diesel và năng lượng mặt trời đã bốc cháy và phát nổ, dẫn đến hậu quả thảm khốc.

Cũng đọc: Thông báo về chuyến du lịch không gian trị giá 450 nghìn đô la của Virgin Galactic gây ra phản ứng dữ dội giữa sự cố Titan bi thảm

2 người bị giết

Maria Vittoria Prati, một kỹ sư được kính trọng với ba thập kỷ kinh nghiệm tại CNR, bị bỏng độ ba chiếm 90% cơ thể.

Bất chấp những nỗ lực của các chuyên gia y tế tại Bệnh viện Cardarelli, Prati đã chết một cách bi thảm vì vết thương quá nặng.

Đồng nghiệp của anh, Fulvio Filace, một nghiên cứu viên tập sự 25 tuổi, cũng có mặt trên xe vào thời điểm xảy ra vụ việc và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên, tình trạng của Filace trở nên tồi tệ hơn và anh ấy đã chết sau khi trải qua cuộc phẫu thuật.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành

Các nhà chức trách hiện đang điều tra vụ nổ và đã mở một cuộc điều tra nhắm vào các cá nhân không xác định.

Văn phòng công tố Napoli đã thẩm vấn một giám đốc điều hành CNR về vụ việc và một chiếc xe song sinh với nguyên mẫu bị phá hủy, một chiếc Volkswagen Polo Tdi, đã bị tịch thu để phân tích thêm.

Cuộc điều tra nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần bên trong xi lanh đã gây ra tiếng nổ lớn, và một báo cáo từ đội cứu hỏa dự kiến ​​sẽ cung cấp những chi tiết quan trọng.

ANSA báo cáo rằng Đại học Salerno ban đầu được suy đoán là chủ sở hữu của chiếc xe bị phá hủy, đã từ chối mọi quyền sở hữu chiếc xe.

Mặc dù nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được biết, CNR đã bày tỏ sự bàng hoàng và đau buồn sâu sắc trước cái chết của nạn nhân và đã bắt đầu một cuộc kiểm toán nội bộ để xác định các yếu tố tiềm ẩn góp phần gây ra vụ việc thương tâm.

Tổ chức đang hợp tác toàn diện với cuộc điều tra đang diễn ra, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám phá sự thật đằng sau vụ nổ.

Dự án Life-Save, hiện đã ngừng hoạt động sau vụ tai nạn, nhằm mục đích thúc đẩy tiến bộ trong việc sử dụng nhiên liệu thay thế và giảm lượng khí thải ra môi trường.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Nhân viên sân bay chết khi bị kéo vào động cơ phản lực, nhà chức trách bắt đầu điều tra