WhatsApp đã giới thiệu một tính năng mới gọi là “Kênh”, cho phép người dùng nhận các cập nhật quan trọng từ các tổ chức được chọn trong ứng dụng.

Tính năng mới này nhằm mục đích cung cấp một cách dễ dàng, đáng tin cậy và riêng tư để người dùng luôn cập nhật thông tin. Các kênh sẽ có thể truy cập được thông qua một tab riêng có tên là “Cập nhật”, cùng với tính năng Trạng thái hiện có.

(Ảnh: WhatsApp)

Công cụ phát sóng một chiều

Các kênh đóng vai trò là công cụ phát một chiều, cho phép quản trị viên đăng nhiều loại nội dung, bao gồm văn bản, ảnh, video, nhãn dán và cuộc thăm dò ý kiến.

Để giúp người dùng tìm thấy các kênh có liên quan, WhatsApp đang phát triển một thư mục có thể tìm kiếm bao gồm nhiều danh mục khác nhau như sở thích, đội thể thao và thông tin cập nhật từ các quan chức địa phương.

Người dùng có thể truy cập các kênh thông qua các liên kết lời mời được chia sẻ trong trò chuyện, email hoặc bài đăng trực tuyến. Số điện thoại và ảnh hồ sơ của quản trị viên sẽ không hiển thị với những người theo dõi và việc theo dõi kênh sẽ không tiết lộ số điện thoại của người dùng với quản trị viên hoặc những người theo dõi khác. Quyết định theo dõi ai vẫn hoàn toàn mang tính cá nhân.

Để phù hợp với cách tiếp cận nhắn tin của họ, WhatsApp sẽ không lưu trữ lịch sử kênh trên máy chủ của họ trong hơn 30 ngày.

Ngoài ra, họ sẽ giới thiệu một tính năng giúp các bản cập nhật biến mất nhanh hơn khỏi các thiết bị theo dõi. Quản trị viên cũng sẽ có khả năng chặn ảnh chụp màn hình và chuyển tiếp từ kênh của họ.

WhatsApp nhận thấy quản trị viên kênh cần kiểm soát đối tượng và khả năng hiển thị của họ. Do đó, quản trị viên có thể chọn những người có thể theo dõi kênh của họ và quyết định xem có thể tìm thấy kênh đó trong danh bạ hay không.

Mặc dù các kênh không được mã hóa hai đầu theo mặc định, WhatsApp thừa nhận rằng có những trường hợp mã hóa hai đầu cho một số đối tượng hạn chế, chẳng hạn như các tổ chức phi lợi nhuận hoặc nhóm y tế, có thể hữu ích. Họ hiện đang khám phá khả năng này để thực hiện trong tương lai.

Để ra mắt Kênh, WhatsApp sẽ hợp tác với những tiếng nói toàn cầu hàng đầu và các tổ chức chọn lọc ở Colombia và Singapore. Sự hợp tác này sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị để tinh chỉnh và nâng cao trải nghiệm kênh.

Trong những tháng tới, WhatsApp có kế hoạch mở rộng Kênh của mình sang nhiều quốc gia hơn, cho phép mọi người tạo kênh.

Hơn nữa, WhatsApp tin rằng có cơ hội hỗ trợ quản trị viên bằng cách cho phép họ xây dựng hoạt động kinh doanh xung quanh các kênh của mình, tận dụng các dịch vụ thanh toán đang phát triển của nền tảng.

Họ cũng có kế hoạch giới thiệu một tùy chọn để quảng bá một số kênh nhất định trong thư mục để nâng cao nhận thức.

Đọc thêm: Sự cố về micrô trên WhatsApp Android: Vẫn bật ngay cả khi không sử dụng, cho biết đó là lỗi của Google

Tính năng chỉnh sửa mới

Giới thiệu kênh là một bước quan trọng mà người dùng đã yêu cầu trong nhiều năm và WhatsApp tin rằng đã đến lúc cung cấp một công cụ phát sóng cá nhân, đơn giản và đáng tin cậy.

Ngoài tính năng Kênh, WhatsApp cũng đã ra mắt tính năng chỉnh sửa cho các tin nhắn đã gửi. Người dùng hiện có khả năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trong vòng mười lăm phút kể từ khi gửi chúng.

Tính năng này cho phép người dùng sửa lỗi hoặc cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho tin nhắn của họ. Các thư đã chỉnh sửa sẽ được gắn nhãn là “đã chỉnh sửa” để thông báo cho người nhận về việc chỉnh sửa mà không tiết lộ lịch sử chỉnh sửa.

Tính năng chỉnh sửa đang dần được cung cấp cho người dùng trên toàn thế giới và mọi người sẽ có thể truy cập được trong vài tuần tới.

Những bài viết liên quan: Tùy chọn chuyển trò chuyện WhatsApp sắp tới sẽ cho phép người dùng di chuyển các cuộc trò chuyện mà không cần sử dụng Google Drive

gạch tên