Whoopi Goldberg, nữ diễn viên kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng, đã công khai bày tỏ sự không hài lòng của mình với nhà phát hành trò chơi điện tử Blizzard Entertainment về việc trò chơi mới nhất của họ, Diablo IV, không có sẵn trên hệ điều hành Mac.

Goldberg đã lên Instagram để bày tỏ sự không hài lòng của mình và yêu cầu Blizzard hoàn lại tiền.

Trong một video được đăng vào thứ Sáu, người đồng tổ chức ‘The View’ đã bày tỏ sự thất vọng của mình khi phải nghe Blizzard về việc trò chơi không tương thích với máy Mac của anh ấy. Theo Evening Standard, anh ấy nhấn mạnh mong muốn được hoàn lại tiền nếu trò chơi không thể chơi được trên nền tảng ưa thích của anh ấy.

Whoopi Goldberg lưu ý rằng tập đoàn đã không phản hồi khi cô lần đầu tiên nêu vấn đề vào đầu tháng này.

Trong khi Diablo IV đã nhận được rất nhiều sự chú ý với tư cách là một trò chơi nhập vai hành động rất được mong đợi, với doanh thu vượt quá 666 triệu đô la trên toàn thế giới chỉ sau năm ngày ra mắt vào ngày 6 tháng 6, sự không hài lòng của game thủ kỳ cựu thu hút sự chú ý đến việc thiếu khả năng tương thích với Mac.

Diablo IV hiện đã có trên Windows PC, bảng điều khiển PlayStation 4 và 5, Xbox Series X/S và One. Tuy nhiên, trò chơi mới nhất trong sê-ri Diablo không có sẵn cho người dùng Mac, theo The National. Vẫn cần phải giải thích tại sao Goldberg nghĩ rằng trò chơi cuối cùng sẽ được xuất bản vào tháng Ba.

Đọc thêm: Giải thưởng Grammy công bố các quy tắc mới: Chỉ những người sáng tạo là con người mới đủ điều kiện tham gia vào năm 2024, AI bị cấm chiến thắng

Ngoài ra, Goldberg còn than thở về việc thiếu thông tin liên quan đến việc Microsoft mua Blizzard, nói rằng anh ấy cần được giáo dục về những thay đổi và tác động có thể có của chúng đối với khả năng tương thích của trò chơi.

Thế giới trò chơi đang theo dõi

Người hâm mộ và người chơi đang háo hức theo dõi phản ứng của Blizzard Entertainment đối với yêu cầu hoàn lại tiền của Goldberg và quyết tâm của công ty trong việc giải quyết vấn đề Diablo IV vắng mặt trên nền tảng Mac khi những lời phàn nàn của anh ấy được lan truyền trên mạng xã hội, theo AFK Gaming.

Với tiếng nói mạnh mẽ và sự phổ biến rộng rãi của Goldberg, vẫn còn phải xem Blizzard sẽ quản lý vấn đề này như thế nào và cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cơ sở người hâm mộ trung thành của họ.

Trong khi Blizzard vẫn chưa có phản hồi chính thức về video Whoopi Goldberg, bình luận từ Morgan Brown, nhà thiết kế cấp cao của Diablo IV, đã bày tỏ lời xin lỗi và sự ngưỡng mộ dành cho nữ diễn viên. Anh ấy nói với Goldberg rằng anh ấy “rất tiếc” vì điều đó, đồng thời nói thêm, “Tôi yêu bạn. Trân trọng, một nhà thiết kế nhiệm vụ Diablo.”

Những bài viết liên quan: Người sáng lập Alibaba Jack Ma xuất hiện tại cuộc thi toán học toàn cầu, tạo ra tiếng vang