Trong một thế giới mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng truy cập các công cụ tạo nội dung và xuất bản tác phẩm của họ trực tuyến, quảng cáo không còn bị giới hạn trong các studio nữa. Đối với nhiếp ảnh cũng vậy. Các chủ đề đã trở nên đa dạng, và nhiếp ảnh di động và chụp ảnh ngoài trời không còn chỉ là một xu hướng mà ngày càng được nhiều nghệ sĩ tài năng quan tâm. Đây là lý do tại sao nhu cầu về các công cụ phù hợp cho các nhiếp ảnh gia du lịch cũng ngày càng tăng.

Các nhiếp ảnh gia cần một giá ba chân đáng tin cậy cho máy ảnh của họ để có được góc tốt nhất và giúp họ chụp được những bức ảnh ngoài trời tuyệt vời khi đang di chuyển. Đặc biệt là khi đi du lịch và đối tượng của bạn là một địa điểm tuyệt đẹp mà bạn muốn cho cả thế giới thấy, bạn cần một giá ba chân có thể thoải mái đóng gói cùng với phần còn lại của bộ máy ảnh mà vẫn có được chức năng bạn cần.

Đây là lý do tại sao giá ba chân bằng sợi carbon là lựa chọn phổ biến của các nhiếp ảnh gia. Hãy xem X-AIRCROSS 3 Series để biết giá ba chân du lịch nhẹ tốt nhất dành cho bạn.

(Ảnh: Fotopro)

Chân máy bằng sợi carbon có tốt hơn không?

Giá ba chân bằng sợi carbon chắc chắn tốt hơn khi so sánh với giá ba chân bằng nhôm. Chúng nhẹ và đồng thời cứng và cứng. Trong khi một số người thích giá ba chân bằng nhôm vì chúng có vẻ ổn định hơn do trọng lượng của chúng, thì giá ba chân bằng sợi carbon đủ ổn định để giúp bạn chụp ảnh phong cảnh hoặc ngoài trời.

Trọng lượng và sự ổn định

Giá ba chân máy ảnh bằng nhôm mang lại thêm trọng lượng như một lợi thế, nhưng sẽ có nhiều trở ngại hơn nếu bạn sử dụng chúng ngoài trời. Mặc dù ổn định, giá ba chân bằng nhôm tăng thêm trọng lượng cho mọi thứ bạn phải mang theo khi chụp. Bạn đã có máy ảnh, ống kính, bộ lọc, pin, đạo cụ và những thứ khác cho dự án của mình. Nặng hơn 20% so với chân máy bằng sợi carbon, khoảng một pound hoặc hơn, ban đầu chân máy bằng nhôm có thể không nặng lắm. Nhưng đi từ nơi này sang nơi khác để chụp ảnh sẽ cho bạn biết rõ ràng rằng bạn nên mang theo một chân máy nhẹ.

Giá ba chân bằng sợi carbon có thể mang lại sự ổn định tương tự mà không cần trọng lượng. Vật liệu sợi carbon được biết đến là vật liệu bền, cứng và nhẹ, không chỉ dành cho giá ba chân mà còn dành cho mũ bảo hiểm. Chỉ cần tưởng tượng sức mạnh mà một chiếc mũ bảo hiểm cần để giữ cho người lái sống sót khi va chạm. Đó là cách chân máy của bạn chắc chắn và đáng tin cậy. Chân máy bằng sợi carbon có thể giữ cho máy ảnh của bạn không bị rung và chuyển động. Nó có thể làm giảm rung động. Đó là nơi gắn chiếc máy ảnh quý giá của bạn, vì vậy tốt hơn hết là nó phải chắc chắn và ổn định. Tại sao lại sử dụng nhôm nặng để tạo sự ổn định khi bạn có thể đạt được độ bền tương tự với chân máy ảnh nhẹ?

Chi phí, Sức mạnh, Sức đề kháng

Một số thích giá ba chân bằng nhôm vì chúng rẻ bằng một nửa giá ba chân bằng sợi carbon. Nếu ngân sách eo hẹp, người mua vẫn có thể lựa chọn nhôm. Tuy nhiên, quyết định là thiển cận. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưu tiên chất lượng vì tuổi thọ thiết bị dài dẫn đến hiệu quả chi phí. Giá ba chân bằng sợi carbon là một khoản đầu tư tốt hơn về lâu dài. Điều này áp dụng cho mọi công cụ bạn mua để chụp ảnh: luôn chọn chất lượng.

Chân máy bằng sợi carbon bền nhờ độ bền của vật liệu. Nó cứng, bền và có khả năng chống trầy xước, thời tiết và ăn mòn cao hơn. Bạn cũng không phải lo lắng về việc để chân máy tiếp xúc với các yếu tố khi chụp ngoài trời. Chân máy bằng sợi carbon giúp bạn ngay cả trong thời tiết xấu và gió mạnh. Nó cung cấp sự hỗ trợ ổn định mà máy ảnh của bạn cần. Những hình ảnh đẹp nhất được chụp khi thiên nhiên đang chuyển động, phải không?

Làm thế nào để chọn Chân máy bằng sợi carbon tốt nhất?

Bây giờ rõ ràng là sử dụng các mô hình bằng sợi carbon sẽ tốt hơn, làm thế nào để bạn chọn chân máy bằng sợi carbon tốt nhất? Bạn nên xem xét các tính năng sau đây mà chúng tôi cũng đã thấy trong Sê-ri X-AIRCROSS 3:

Linh hoạt tối đa. Hãy chọn một chiếc có thể dùng làm chân máy ảnh và chân máy điện thoại. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo máy ảnh trong chuyến đi cá nhân. Vì vậy, nếu bạn cần chụp ảnh đó bằng camera điện thoại, đặc biệt là trong chuyến đi một mình, bạn cần có giá ba chân có thể giúp bạn thực hiện việc đó.

Phạm vi chiều cao, Điều chỉnh chân, Cột trung tâm có thể di chuyển. Kiểm tra phạm vi chiều cao, điều chỉnh chân và cung cấp cho cột trung tâm có thể tháo rời. Chúng xác định các góc khả thi mà bạn có thể chụp bằng máy ảnh của mình. Vì vậy, phạm vi chiều cao hạn chế, thiếu khả năng điều chỉnh chân và cột giữa có thể tháo rời đồng nghĩa với việc có ít tùy chọn sáng tạo hơn.

Dung tải. Khả năng chịu tải lý tưởng của giá ba chân phải gấp ba lần trọng lượng của máy ảnh, ống kính và đầu giá ba chân. Tuy nhiên, nó không nên bị giới hạn ở đó. Thật tuyệt khi có một chân máy ảnh nhẹ có thể giúp bạn làm nhẹ ba lô trong quá trình thiết lập. Mua một giá ba chân có khả năng chịu tải cao để bạn có thể tựa vai và móc ba lô mà không gặp vấn đề gì.

Trong số tất cả những thứ chúng tôi đã xem xét, hãy để chúng tôi giới thiệu X-AIRCROSS 3 Series của Fotopro—một trong những giá ba chân bằng sợi carbon tốt nhất dành cho các nhiếp ảnh gia du lịch.

X-AIRCROSS 3

(Ảnh: Fotopro)

Dòng X-AIRCROSS 3

Dòng X-AIRCROSS 3 giới thiệu bốn mẫu chân máy bằng sợi carbon phù hợp với nhu cầu chụp ảnh ngoài trời, chụp ảnh phong cảnh và thậm chí là chụp ảnh du lịch cá nhân của bạn. Các mô hình này khác nhau về trọng lượng, chiều cao, chiều dài và chiều rộng của kho và tải trọng tối đa. Vì vậy, trước tiên hãy nói về các tính năng phổ biến mà họ cung cấp:

 • Dệt sợi carbon 3K – Với X-AIRCROSS 3, sợi dệt chéo sợi carbon 3K của nó cung cấp kẹp silicon chống trượt và in chuyển nước thân thiện với môi trường để chống ăn mòn.

 • Hệ thống khóa nhanh – Hệ thống khóa cải tiến của X-AIRCROSS 3 đã trải qua hàng nghìn thử nghiệm thả rơi, mở ra, sốc và nhiệt độ. Miễn là nó được khóa chặt, nó sẽ không bị lỏng hoặc rút lại. Khóa giá ba chân của bạn trong giây lát và bạn có thể lắc hoặc kéo giá ba chân mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Thật dễ dàng như xoay chân sang trái để mở khóa, kéo nó xuống và xoay sang phải để khóa.

 • Thiết kế nhỏ gọn – Là chân máy du lịch, X-AIRCROSS 3 Series nhỏ gọn để có thể mang theo. Bạn có thể dễ dàng gấp nó thành kích thước ba lô và mở rộng nó chỉ trong một giây.

 • Đầu chế độ kép – X-AIRCROSS 3 Series có đầu chân máy có thể dễ dàng chuyển từ chế độ chụp ảnh sang quay phim và ngược lại.

 • Cột trung tâm hai phần – Sử dụng cột giữa hai phần cho phép bạn chụp ngay cả ở góc thấp nhất. Chỉ cần xoay cột trung tâm có thể tháo rời sang trái để tháo nó ra và bắt nó ở góc thấp nhất có thể.

 • Giá đỡ điện thoại ẩn – Dòng X-AIRCROSS 3 đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng tiếp cận điện thoại của mình trong khi chụp được góc đẹp nhất. Gắn điện thoại của bạn làm máy ảnh chính trong các chuyến đi riêng hoặc một mình.

 • Lỗ kết nối kép – Nếu bạn cần gắn các phụ kiện vào chân máy, chẳng hạn như micrô, màn hình, đèn bổ sung, v.v., nó có hai lỗ kết nối để chứa chúng.

 • móc cho túi – Nó cũng có một cái móc túi, trong trường hợp bạn cần thêm trọng lượng để giữ nó ổn định trước những cơn gió mạnh.

 • ba lô xách tay – Nó đi kèm với một túi xách tay dễ dàng cất giữ, làm sạch và mang theo.

 • Giày chống trượt – Đừng lo lắng về địa hình gồ ghề vì chân máy này cũng có chân chống trượt để giữ chân máy ổn định.

Bây giờ, đây là thông số kỹ thuật đáng chú ý của bốn mẫu X-AIRCROSS 3:

X-AIRCROSS 3

(Ảnh: Fotopro)

X-AIRCROSS 3

X-AIRCROSS 3 được thiết kế cho du lịch với trọng lượng 0,94 kg, chiều dài khi gấp là 36cm và có thể xách tay như ba lô. Nó cũng khá cao với chiều cao tối đa là 1510mm nên việc cúi xuống để chụp là không cần thiết.

Bạn cũng có thể nhanh chóng khóa đầu bi, vẫn ổn định ngay cả với máy ảnh nặng. Với góc 360 độ, bạn có thể điều chỉnh đầu bóng theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Nhờ bong bóng cân bằng, bạn cũng có thể chụp trên nền toàn cảnh 360 độ, ngay cả trên mặt đất không bằng phẳng. Vì đầu bóng có thể tháo rời nên bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi tùy theo nhu cầu của mình.

thông số kỹ thuật:

 • tối đa. Chiều cao: 1510mm/59,44in
 • tối thiểu Chiều cao: 160mm/6,29in
 • Cân nặng: 0,94kg/2,07lbs
 • Chiều dài lưu trữ: 365mm/14,37in
 • Chiều rộng lưu trữ: 89mm/3,50in
 • tối đa. Tải trọng: 10kg/22.04lbs
 • Bộ phận: 5 giây
X-AIRCROSS 3

(Ảnh: Fotopro)

Video X-AIRCROSS 3

Video X-AIRCROSS 3 là chân máy quay video nhẹ nhất có thể giúp bạn di chuyển và quay phim với trọng lượng 1,07 kg. Nó đủ cao, với chiều cao tối đa là 1508mm, vì vậy bạn có thể dễ dàng chụp ảnh mà không bị đau lưng.

Nó có một đầu bóng video tích hợp, bao gồm cả đế cân bằng, khiến nó trở nên lý tưởng để ghi hình ngay cả trên mặt đất không bằng phẳng. Đầu bi cũng mềm và đủ mạnh để giữ thăng bằng khi di chuyển từ 145-360 độ. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay thế đầu video lỏng bằng đầu bi toàn cảnh. Đừng lo lắng nếu bạn có một ống kính lớn vì khả năng chịu tải siêu lớn của nó, hãy chọn loại 70-200 thông thường.

thông số kỹ thuật:

 • tối đa. Chiều cao: 1508mm/59,37in
 • tối thiểu Chiều cao: 168mm/6,61in
 • Cân nặng: 1,07kg/2,35lbs
 • Chiều dài lưu trữ: 463mm/18,22in
 • Chiều rộng lưu trữ: 89mm/3,50in
 • tối đa. Tải trọng: 5kg/11.02lbs
 • Bộ phận: 5 giây
X-AIRCROSS 3

(Ảnh: Fotopro)

X-AIRCROSS 3 Lite

X-AIRCROSS 3 Lite có thiết kế mỏng nhẹ chỉ 0,81kg. Chiều cao ngăn chứa chỉ 40 cm, trong khi chiều rộng ngăn chứa chỉ 7,1 cm, tương đương với một chai nước. Tuy nhiên, khi mở rộng, nó đủ cao để đạt chiều cao tối đa là 1512mm.

Đầu bi có một hệ thống khóa lật đơn giản giúp giữ an toàn cho máy ảnh của bạn trong khi thực hiện các điều chỉnh dễ dàng trong khi chụp. Giống như kiểu máy trước đó, nó có chân đế cân bằng để dễ dàng chụp ảnh toàn cảnh ngay cả trên mặt đất không bằng phẳng. Bạn cũng có thể dễ dàng thay thế đầu video lỏng bằng đầu bi khóa lật.

thông số kỹ thuật:

 • tối đa. Chiều cao: 1512mm/59,52in
 • tối thiểu Chiều cao: 103mm/4,05in
 • Cân nặng: 0,81kg/1,78lbs
 • Chiều dài lưu trữ: 400mm/15,74in
 • Chiều rộng lưu trữ: 71mm/2,79in
 • tối đa. Tải trọng: 4kg/8.81lbs
 • Bộ phận: 5 giây
X-AIRCROSS 3

(Ảnh: Fotopro)

Video X-AIRCROSS 3 Lite

Video X-AIRCROSS 3 Lite là chân máy du lịch gọn nhẹ với trọng lượng chỉ 1,03kg được thêm vào ba lô của bạn khi đi du lịch. Cũng giống như mẫu trước đó, thiết kế nhỏ gọn và chế độ gấp di động nhỏ làm cho nó trở thành người bạn đồng hành lý tưởng. Điều này không ảnh hưởng đến chiều cao của nó vì nó có thể cao tới 1543 mm. Với đầu bi tích hợp và đầu video linh hoạt, đảm bảo chuyển động cân bằng và mượt mà khi ghi lại cảnh chuyển động, ngay cả đối với ảnh 360 độ. Bạn có thể dễ dàng thay thế đầu bi và điều chỉnh thiết lập tùy theo nhu cầu của mình.

thông số kỹ thuật:

 • tối đa. Chiều cao: 1543mm/60,74in
 • tối thiểu Chiều cao: 156mm/6,14in
 • Cân nặng: 1,03kg/2,27lbs
 • Chiều dài lưu trữ: 455mm/17,91in
 • Chiều rộng lưu trữ: 71mm/2,79in
 • tối đa. Tải trọng: 5kg/11.02lbs
 • Bộ phận: 5 giây

Các tính năng của Sê-ri X-AIRCROSS 3 tương tự nhau, nhưng số lượng thông số kỹ thuật của chúng chắc chắn có thể tạo ra sự khác biệt. Tốt hơn là chụp ảnh bằng những công cụ tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bao gồm X-AIRCROSS 3 trong danh sách các công cụ chụp ảnh hàng đầu của bạn và xem toàn bộ sê-ri để chọn một công cụ phù hợp nhất với việc chụp ảnh du lịch và ngoài trời của bạn.