(Ảnh: Hayn)

Sự gia tăng AI đã đến bờ vực của các doanh nghiệp kinh doanh. Công ty khởi nghiệp Xayn có trụ sở tại Đức ra mắt Xaynia, một AI tìm kiếm ngữ nghĩa doanh nghiệp và đề xuất công ty. Với các mục tiêu về độ chính xác, cá nhân hóa và quyền riêng tư, AI doanh nghiệp của Xayn nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa và liền mạch.

Khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là từ các công ty có cơ sở tri thức lớn hướng ra bên ngoài, có thể sử dụng tìm kiếm AI này bằng cách triển khai phần bổ trợ thông qua API (Giao diện lập trình ứng dụng) của họ. Được hỗ trợ bởi công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Xaynia cung cấp kết quả có độ chính xác cao dựa trên sự hiểu biết về ngữ cảnh tìm kiếm và truy vấn của người dùng, được điều chỉnh dựa trên sở thích cá nhân của họ.

khaira

(Ảnh: Hayn)

Doanh nghiệp AI là gì?

Enterprise AI sử dụng sức mạnh của máy học để cung cấp các giải pháp theo nhu cầu kinh doanh. Tập hợp con trí tuệ nhân tạo này hướng sự tập trung của nó vào nhu cầu của tổ chức.

Enterprise AI hoạt động để tích hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo vào các hệ thống chính nhằm giải quyết các trường hợp có giá trị cao, đặc biệt là trong các tổ chức quy mô lớn. Khi các công ty tận dụng trí tuệ nhân tạo doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể thu được những hiểu biết quan trọng về hoạt động của mình, từ đó cải thiện hiệu suất tổng thể.

Xaynia giải đáp các vấn đề do LLM gây ra

Xaynia giải đáp các vấn đề do Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) gây ra. Công nghệ hỗ trợ LLM tiêu thụ một lượng lớn năng lượng và làm tăng đáng kể chi phí cho khách hàng doanh nghiệp khi được triển khai trên quy mô lớn. Ngoài ra, có nguy cơ tiềm ẩn đối với dữ liệu cá nhân được tích lũy theo thời gian khi công ty sử dụng AI tổng hợp, sản xuất LLM, làm tăng lượng khí thải carbon kỹ thuật số.

Xaynia nhằm mục đích giải quyết các vấn đề do LLM gây ra bằng cách chuyển sang Mô hình ngôn ngữ nhỏ, hiệu quả và bền vững hơn trong dài hạn. Với SLM, bộ mô hình NLP đa ngôn ngữ của Xayn có thể chạy trên hiệu suất của một chiếc điện thoại di động thay vì dung lượng cao của một siêu máy tính. Điều này làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và chi phí của các công ty, giúp họ sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhờ trí tuệ nhân tạo doanh nghiệp của Xaynia.

Xania

(Ảnh: Hayn)

Doanh nghiệp Xaynia AI

Mô hình NLP của Xaynia có thể sử dụng ít năng lượng và chi phí hơn, nhưng các đề xuất và tìm kiếm ngữ nghĩa của công ty duy trì tính chính xác của LLM. Xayn nén AI doanh nghiệp của Xaynia để tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng. Thông qua phương pháp này, Xaynia có thể xử lý lượng lớn dữ liệu, đặc biệt là khi xử lý hàng triệu tài liệu trong cơ sở dữ liệu lớn, đồng thời giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng và chi phí.

Với sức mạnh của AI doanh nghiệp phù hợp với sở thích cá nhân, Xaynia hiểu nhiều truy vấn tìm kiếm của các loại người dùng khác nhau. Tìm kiếm ngữ nghĩa của Xayn được đảm bảo mang lại kết quả chính xác đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 20 lần so với các đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu chứng minh Xaynia tiết kiệm năng lượng gấp 20 lần

Xayn bắt đầu như một dự án nghiên cứu của Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia Luân Đôn. Đúng với nguồn gốc của mình, Xayn đã tiến hành nghiên cứu để thử nghiệm rộng rãi mô hình công cụ đánh giá bổ nghĩa câu của mình so với các mô hình phổ biến khác. Mục tiêu nghiên cứu là hiểu ý nghĩa tìm kiếm đằng sau các truy vấn của người dùng và nội dung được lập chỉ mục, và nghiên cứu này chứng minh rằng Xaynia tiết kiệm năng lượng hơn 20 lần.

Nghiên cứu có bảy tác giả chính, và trong số đó có Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Xayn, Leif-Nissen Lundbæk, Ph.D. Ông trình bày, cùng với người đứng đầu một trong những đài truyền hình công cộng lớn nhất của Đức có tên là ZDF, các kết quả nghiên cứu tại hội nghị Berlin chứng minh rằng Xaynia, mô hình mà họ tạo ra, tiết kiệm năng lượng hơn 98% so với hệ thống trước đây của ZDF.

“[…] chúng tôi đề xuất và phát triển hai phần mở rộng cho quy trình sàng lọc của mô hình người đánh giá công cụ sửa đổi câu […] Chúng tôi áp dụng phần mở rộng này cho các quy trình chưng cất đã biết.

Bằng thực nghiệm, chúng tôi cho thấy rằng việc áp dụng quy trình sàng lọc nâng cao này cho các mô hình xếp hạng ngữ nghĩa và mức độ liên quan dẫn đến khả năng nén cực cao giúp duy trì hiệu suất mong muốn, tăng tốc độ suy luận và giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng.”

Xayn tiếp tục xác thực công nghệ của mình với các công ty truyền thông khác nhau như ZDF. Hiện tại, tổ chức truyền thông dự định cải thiện cơ sở dữ liệu của mình với sự trợ giúp của Xaynia để cá nhân hóa các đề xuất cho người dùng theo cách an toàn hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

khaira

(Ảnh: Hayn)

Xaynia trả lời nhu cầu cá nhân hóa

Với nền kinh tế thay đổi nhanh chóng ngày nay, việc cá nhân hóa đã trở nên thiết yếu trong các chiến lược tiếp thị được các công ty sử dụng. Với khả năng tăng doanh thu đã được chứng minh và đạt được tỷ lệ duy trì cao hơn, Xaynia đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa, đặc biệt là đối với các công ty truyền thông, thương mại điện tử hoặc du lịch.

Plugin đề xuất và tìm kiếm ngữ nghĩa này đặc biệt phục vụ cho người dùng có tùy chọn không được xác định rõ ràng. AI doanh nghiệp của Xayn đảm bảo mức độ liên quan của nội dung, tạo kết quả tìm kiếm và đề xuất được cá nhân hóa, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

Ngoài ra, Xaynia còn mở rộng việc sử dụng nó cho các trang web, ứng dụng, thông báo đẩy và bản tin, hoạt động để duy trì sự chú ý của nhiều người dùng trên nhiều nền tảng, quản lý trải nghiệm để thu hút họ.

Nói ngắn gọn

  • Xaynia mang lại lợi ích cho các công ty bằng cách giảm năng lượng sản xuất và chi phí sử dụng thông qua Mô hình ngôn ngữ nhỏ.

  • Bộ mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên kết hợp độ chính xác, cá nhân hóa và quyền riêng tư, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

  • Tìm kiếm ngữ nghĩa hiểu các ngữ cảnh và truy vấn tìm kiếm giống con người và được phát triển để đáp ứng nhu cầu cá nhân của những người dùng khác nhau.

Kể từ khi trở thành một công ty, Xayn đã giải quyết thách thức trong việc kết hợp các công nghệ AI mạnh mẽ và bảo vệ quyền riêng tư kỹ thuật số. Với AI doanh nghiệp mới của họ, công ty đặt mục tiêu đạt được sự cá nhân hóa với chi phí tối thiểu nhưng vẫn đạt được kết quả tối ưu.

Với việc phát hành Xaynia, plugin tìm kiếm ngữ nghĩa này giúp kết quả tìm kiếm trở nên độc đáo và được cá nhân hóa dễ dàng hơn nhưng vẫn chính xác theo nhu cầu của người dùng. Đó là một chiến thắng được đảm bảo cho công nghệ, các công ty và người tiêu dùng, những người hài lòng với kết quả và khả thi nhờ trí tuệ nhân tạo doanh nghiệp của Xayn.