Phương tiện chiến đấu đổ bộ (ACV) của BAE Systems và Iveco Defense Phương tiện (IDV) đã ra mắt quốc tế rất được mong đợi tại triển lãm quốc phòng và an ninh quốc tế FEINDEF được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha.

Được phát triển thông qua quan hệ đối tác chiến lược, dòng phương tiện ACV được thiết kế để tăng cường khả năng cơ động viễn chinh của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC) và hiện là phương tiện chiến đấu lội nước hoàn toàn duy nhất được sản xuất.

(Ảnh: Hải quân Mỹ)

Triển lãm đầu tiên bên ngoài nước Mỹ

Tại FEINDEF, biến thể dành cho nhân viên ACV, được gọi là ACV-P, đóng vai trò là nền tảng cơ bản cho toàn bộ dòng phương tiện.

Cột mốc này đánh dấu lần đầu tiên Phương tiện Chiến đấu Đổ bộ được trưng bày bên ngoài nước Mỹ, khiến nó trở thành niềm tự hào của BAE Systems và IDV.

Garrett Lacaillade, Phó Chủ tịch Chương trình Đổ bộ tại BAE Systems, bày tỏ sự hào hứng với triển lãm quốc tế, nói rằng: “Đây là lần đầu tiên Phương tiện Chiến đấu Đổ bộ được trưng bày bên ngoài Hoa Kỳ, và thật đáng tự hào khi nó đang ở đây. ở Tây Ban Nha, một đồng minh quan trọng đối với Mỹ và NATO về lâu dài.”

ACV không chỉ đáp ứng các nhu cầu cụ thể của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ mà còn có khả năng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thích ứng quốc tế.

Nazario Bianchini, Trưởng bộ phận Kinh doanh của IDV, đã nhấn mạnh khả năng thích ứng này, cho biết: “BAE Systems và IDV cùng tự hào giới thiệu khả năng đổ bộ thế hệ tiếp theo quan trọng này đáp ứng các yêu cầu về nhiệm vụ và chương trình của Bộ binh Marina Española.”

Cùng nhau, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng bất kỳ yêu cầu thích ứng quốc tế nào để đảm bảo sử dụng tối ưu các phương tiện đổ bộ trong hệ thống phòng thủ của Tây Ban Nha và châu Âu.”

Một trong những tính năng nổi bật của ACV là khả năng phát triển và thích ứng với các yêu cầu nhiệm vụ đang thay đổi và các công nghệ mới nổi. Thiết kế mô-đun của nó cho phép tích hợp các khả năng mới như trinh sát, tác chiến điện tử, hệ thống phòng không và Hệ thống máy bay không người lái.

Với tính linh hoạt này, ACV sẵn sàng cung cấp cho Thủy quân lục chiến trên toàn thế giới sự linh hoạt cần thiết để hoàn thành nhiều vai trò nhiệm vụ và phù hợp với những tiến bộ trong tương lai.

Đọc thêm: Tên lửa chống bức xạ của Northrop Grumman đạt thành công lần thứ 5 liên tiếp

Được trang bị đầy đủ cho hoạt động

Biến thể ACV-P của Phương tiện chiến đấu đổ bộ được trang bị đầy đủ cho các hoạt động ngoài khơi và có thể vận chuyển 13 lính thủy đánh bộ sẵn sàng chiến đấu với một đội gồm ba người.

Ngoài ACV-P, dòng ACV còn bao gồm nhiều biến thể khác được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu vận hành cụ thể.

Biến thể Chỉ huy và Kiểm soát của ACV cho phép Thủy quân lục chiến giám sát hiệu quả chiến trường với nhiều trạm làm việc của nó.

Biến thể phục hồi ACV cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, bảo trì và phục hồi tại chỗ cho toàn bộ các loại xe ACV.

Thay vào đó, ACV-30 kết hợp Hệ thống tháp pháo từ xa cỡ nòng trung bình ổn định của Kongsberg, đảm bảo hỏa lực và khả năng bảo vệ cần thiết cho Thủy quân lục chiến trong khi vẫn cho phép đủ chỗ cho binh lính và tải trọng.

Sự ra mắt quốc tế của Phương tiện chiến đấu đổ bộ tại FEINDEF nhấn mạnh tầm quan trọng của nó như một giải pháp tiên tiến cho các hoạt động viễn chinh.

Khi tiếp tục nhận được sự chú ý và đà phát triển, ACV hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng đổ bộ cho các lực lượng quốc phòng.

Những bài viết liên quan: Cơ quan quan sát trái đất của NASA theo dõi mức độ phơi nhiễm của các cựu chiến binh đối với ô nhiễm không khí—Bằng cách nào?

gạch tên