Toyota đang giới thiệu một chức năng hoài cổ cho thế hệ xe điện (EV) tiếp theo của mình, chức năng này sẽ giúp người lái trải nghiệm lái xe với hộp số sàn.

Những chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện ngày nay không còn âm thanh động cơ và sang số nữa, nhưng các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn có thể tái tạo nó như thể bạn đang lái chiếc ô tô cũ của mình.

Toyota muốn đưa hộp số tay mô phỏng lên xe điện

(Ảnh: Jessica Furtney từ Bapt)
Hộp số tay mô phỏng Toyota EV

Đổi mới xe điện là vô tận và Toyota muốn tiếp tục xu hướng này bằng cách giới thiệu một cách tiếp cận độc đáo đối với kỹ thuật xe điện.

Theo báo cáo của The Wall Street Journal, cải tiến này nhằm đáp ứng mong muốn của những người lái xe đánh giá cao trải nghiệm vận hành một chiếc ô tô cũ hoặc xe có hộp số tay. Bằng cách mô phỏng cảm giác chuyển số và bao gồm cả âm thanh của động cơ, Toyota hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm lái hoài cổ cho người hâm mộ.

Ấn phẩm lưu ý rằng trong khi điều này là khả thi, tính năng gian hàng mô phỏng có thể không xuất hiện trong sản phẩm cuối cùng. Trên thực tế, đây có thể là một tin đáng thất vọng đối với những ai lỡ lái một chiếc ô tô số sàn, nhưng sẽ là một sự nhẹ nhõm đối với các kỹ sư thiết kế ra nó.

Do đó, các kỹ sư sẽ không gặp rắc rối khi thiết kế các điều kiện hư hỏng mô phỏng. Điều này có nghĩa là họ có thể tập trung nhiều hơn vào việc giải quyết các số liệu thống kê về lỗi thực tế trên xe, đảm bảo an toàn và cải thiện độ tin cậy của Toyota EV.

Những bài viết liên quan: Toyota Celica có thể được hồi sinh thành một chiếc xe thể thao chạy điện! Thiết kế, những thứ khác mong đợi

Bí quyết đằng sau sự đổi mới này là gì?

Theo bài báo trên Mashable, có hai cảnh báo đang chờ đợi sự đổi mới của Toyota EV này.

Đầu tiên, dòng xe điện với hệ thống này không được đảm bảo sẽ được phát hành trong tương lai gần. Tệ hơn nữa, chúng ta có thể không thấy nó vào năm tới vì nó có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2026.

Tất nhiên, đây là tin xấu cho những ai muốn lái thử ngay, nhưng lại là tin tốt cho các nhà sản xuất xe hơi. Bằng cách này, các kỹ sư có thể có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh công nghệ và tạo ra hệ thống an toàn và tốt nhất để cải thiện trải nghiệm lái xe của người dùng.

Một điều nữa là xe có thể bị chết máy nếu sử dụng ly hợp không đúng cách. Một lần nữa, đây là một sự đánh đổi mà người lái xe cần phải nhận thức được.

Bạn có thể thắc mắc tại sao Toyota lại làm điều này bất chấp những tiến bộ mà nó đã mang lại cho ngành công nghiệp xe điện. Trên thực tế, công ty có thể muốn mở rộng thị trường mục tiêu của mình và tăng tỷ lệ chấp nhận xe điện đối với những người không sở hữu xe điện.

Vào cuối tháng 5, Tech Times báo cáo rằng Toyota đã bị tấn công mạng bất ngờ. Vào thời điểm đó, công ty cho biết dữ liệu của khách hàng từ châu Á và châu Đại Dương có thể đã bị lộ ngoại trừ những người sống ở Nhật Bản.

May mắn thay, Toyota đã nhanh chóng giải quyết vấn đề và ngay lập tức triển khai giám sát cấu hình đám mây để xác định lý do tại sao nó xảy ra ngay từ đầu.

Đọc thêm: Sản xuất hàng loạt Toyota EV có trụ sở tại Hoa Kỳ đã được xác nhận! Ngày bắt đầu, Đơn vị trung bình hàng năm, Chi tiết khác

Joseph Henry