Halo Car, một công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, đã giới thiệu hoạt động không người lái ở Las Vegas.

Theo báo cáo của TechCrunch, không giống như các phương tiện tự trị truyền thống, cách tiếp cận của Halo đối với các hoạt động không người lái liên quan đến việc người điều khiển phương tiện điều khiển phương tiện từ xa bằng cách sử dụng một bộ camera, modem, ăng-ten và các bộ phận khác được lắp đặt bên trong ô tô.

Dữ liệu này sau đó được gửi đến các phi công từ xa tại trung tâm điều hành Halo, những người sử dụng dữ liệu cảm biến và video thời gian thực để điều khiển phương tiện từ một địa điểm từ xa.

(Ảnh: GIUSEPPE CACACE/AFP qua Getty Images)
Bức ảnh này, được chụp vào ngày 30 tháng 11 năm 2021, cho thấy chế độ xem màn hình hành khách hiển thị điều hướng đường bộ từ bên trong của một trong những chiếc taxi tự lái được sử dụng để trình diễn công nghệ ở thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, để vận chuyển hành khách đến các khu vực lân cận. Đảo Yas.

Ô tô Halo xử lý các chuyến đi không người lái như thế nào?

Mặc dù Halo đã sử dụng dịch chuyển từ xa để giao xe cho khách hàng ở Las Vegas trong khoảng một năm, nhưng luôn có một người lái xe ngồi ở ghế trước vì mục đích an toàn. Tuy nhiên, với sự phát triển mới nhất này, những chiếc xe Halo giờ đây sẽ được giao cho khách hàng mà không cần tài xế trên xe.

Công ty giải thích các vai trò liên quan đến hoạt động của họ, nói rõ: “Khi bạn đặt mua một chiếc Halo.car, hai vai trò chính sẽ phối hợp với nhau để mang nó đến cho bạn: người điều khiển từ xa và người lái xe an toàn.”

Các phi công điều khiển từ xa đóng quân tại một trung tâm điều khiển ở Las Vegas và sử dụng bảng điều khiển giúp họ có cái nhìn thời gian thực về môi trường xung quanh xe. Mặc dù họ không có mặt trực tiếp trên xe, nhưng những người điều khiển từ xa đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển xe an toàn đến tận nhà khách hàng.

Đọc thêm: Kỷ niệm 75 năm thành lập Porsche: Siêu xe ‘Mission X’ 900V mới phá kỷ lục, sạc đầy trong 10 phút

Mặt khác, trình điều khiển an toàn đóng vai trò dự phòng trong trường hợp có vấn đề phát sinh trong quá trình lái xe từ xa. Họ được đào tạo chéo với các phi công từ xa, đảm bảo họ có cùng kỹ năng và hiểu biết về công nghệ.

Trình điều khiển an toàn được trang bị để tiếp quản hoặc dừng phương tiện nếu cần thiết, cung cấp thêm một lớp bảo vệ và đảm bảo.

Halo Car tuyên bố rằng họ ưu tiên đào tạo và nâng cao trình độ cho các phi công từ xa, nhiều người trong số họ đã có kinh nghiệm làm tài xế cho các dịch vụ gọi xe như Uber hoặc Lyft.

Mặc dù một số kỹ năng cần thiết để lái xe từ xa cũng tương tự như các kỹ năng lái xe thông thường, chẳng hạn như nhận thức về không gian và kiến ​​thức về luật giao thông, nhưng người lái từ xa cũng cần điều chỉnh khả năng lái xe và ra quyết định của mình với môi trường công nghệ tiên tiến này.

Bằng cách giới thiệu các hoạt động không người lái ở Las Vegas, Halo Car nhằm mục đích cải thiện sự tiện lợi và hiệu quả của dịch vụ cho thuê xe hơi. Với cách tiếp cận độc đáo của mình, họ nhằm mục đích loại bỏ nhu cầu khách hàng phải di chuyển đến địa điểm cho thuê hoặc tương tác với tài xế thực trong quá trình giao hàng.

Những bài viết liên quan: Mã nguồn xe tự hành của Apple bị cáo buộc bị đánh cắp! Cựu nhân viên hiện đang làm việc với công ty có trụ sở tại Trung Quốc

gạch tên