Công ty YouTube thuộc sở hữu của Google gần đây đã góp phần làm cho Internet trở thành một nơi an toàn hơn bằng cách xóa các video chứa thông tin sai lệch về vắc xin và khuyến khích chống tiêm chủng. Đoạn video gây tranh cãi là của ứng cử viên tổng thống, Robert Kennedy Jr. và Jordan Peterson, cả hai người gần đây đã phát sóng podcast để phản đối việc loại bỏ.

Quyết định của YouTube là chắc chắn về chính sách của nền tảng này, đặc biệt là khi video chứa các tuyên bố về tác dụng phụ của vắc-xin vẫn chưa được các cơ quan y tế công nhận.

Thông tin sai lệch về vắc xin trên YouTube: Video của Kennedy Jr., Peterson đã bị xóa

(Ảnh: Jamie McCarthy/Getty Images)

NBC News đã đưa tin về một tranh chấp mới giữa nhân vật nổi tiếng và YouTube, đặc biệt là khi nền tảng phát trực tuyến này đã xóa một video khỏi kênh của Jordan Peterson mà họ cho rằng đang quảng bá thông tin sai lệch về vắc xin. Theo Fox News Digital, người phát ngôn của Google nói rằng video đã vi phạm chính sách thông tin sai lệch về vắc xin của YouTube khi họ nói về tác dụng phụ của nó.

Đoạn video tuyên bố rằng vắc-xin có hóa chất biến trẻ em thành người chuyển giới.

Người phát ngôn của Google cho biết nền tảng này cho phép có các hiệu ứng nằm ngoài những hiệu ứng được cơ quan y tế công nhận, vì vậy tuyên bố của Peterson và Robert F. Kennedy được coi là thông tin sai lệch về vắc xin.

Chính sách về thông tin sai lệch về vắc xin của YouTube đã không xem nhẹ điều này và đã tiến hành xóa video khỏi nền tảng.

Đọc thêm: Học Khu Maryland Thực Hiện Hành Động Pháp Lý Chống Lại Công Ty Truyền Thông Xã Hội Về Khủng Hoảng Sức Khỏe Tâm Thần

Kennedy Jr. Cuộc tranh cử tổng thống bị chặn trên YouTube bị cáo buộc

Kennedy Jr. đã đăng lại video được đăng bởi Jordan Peterson qua Twitter và đây là phiên bản đầy đủ đã bị xóa khỏi YouTube, với Kennedy Jr. hỏi mọi người về kiểm duyệt mạng xã hội.

Bên trong theo dõi tweetKennedy Jr. nói rằng mặc dù YouTube không vi phạm bất kỳ luật nào, nhưng động thái này là “sự can thiệp trắng trợn vào quá trình bầu cử.”

YouTube và Kiểm duyệt nội dung của nó

Kể từ khi bắt đầu bùng phát, YouTube đã nói rõ rằng họ không dung thứ cho những thông tin sai lệch về COVID, cũng như những tuyên truyền chống vắc-xin có trên kênh. Vào năm 2020, rõ ràng là nhiều người phản đối vắc-xin và video của họ quảng cáo thông tin sai lệch đã bị xóa và xóa khỏi nền tảng.

Chính sách thông tin sai lệch về COVID của YouTube. là tàn bạo vì nó gỡ xuống nhiều video và kênh tập trung vào việc truyền bá tin tức giả mạo và quảng bá thông tin sai lệch đến công chúng. Nền tảng này cũng đã nhận được các mối đe dọa từ Nga, đặc biệt là bằng cách xóa các kênh do chính phủ hậu thuẫn vi phạm chính sách của công ty chống lại thông tin sai lệch.

Một số người vẫn cảm thấy rằng việc kiểm duyệt nội dung của YouTube là chưa đủ, với những người kiểm tra thực tế tuyên bố rằng một số nội dung vẫn mang lại thông tin sai lệch cho nền tảng này.

Nhiều người có thể nghĩ rằng COVID và việc tiêm chủng đã kết thúc từ lâu, đặc biệt là khi thế giới đang dần trở lại bình thường, với nhiều hạn chế đã được nới lỏng. Tuy nhiên, điều này không yêu cầu thông tin sai lệch phải được chấp nhận bởi những người như YouTube, đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội trực tuyến từ những người chống vaxx, bao gồm cả phản ứng từ một chính trị gia nổi tiếng.

Những bài viết liên quan: Chính sách thông tin sai lệch về bầu cử của YouTube cho phép các video tuyên bố sai sự thật rằng Trump đã thắng vào năm 2020-Nhưng tại sao?

Ê-sai Richard