MrBeast, một YouTuber nổi tiếng, đã nói rằng anh ấy đã được trao cơ hội lên tàu ngầm Titan bi thảm khi nó khám phá xác tàu Titanic mang tính biểu tượng.

Anh ấy đã tiết lộ một cuộc trò chuyện bằng văn bản, trong đó anh ấy được mời tham gia một chuyến du ngoạn dưới biển sâu nhưng đã từ chối, bày tỏ sự sốc của mình trước cái kết chí mạng, trong một bài đăng trên Twitter vào Chủ nhật, theo Daily Mail. Các nhà chức trách tuyên bố tất cả các thành viên thủy thủ đoàn trên tàu ngầm Titan đã thiệt mạng một cách bi thảm sau khi nó mất tích ngay sau khi hạ thủy và vụ nổ sau đó.

Tàu ngầm Titan được thông báo mất tích vào ngày 18 tháng 6, thúc đẩy nỗ lực tìm kiếm rộng rãi để xác định vị trí con tàu và thủy thủ đoàn. Mảnh vỡ chìm được tìm thấy dưới đáy đại dương sau 96 giờ. Đến lúc đó, nguồn cung cấp oxy của nó dự kiến ​​sẽ cạn kiệt, khiến các quan chức tin rằng nó đã phải hứng chịu một vụ nổ thảm khốc.

Năm người trên tàu — CEO Stockton Rush, Shahzada và con trai ông Suleman Dawood, Hamish Harding và Paul-Henri Nargeolet — đã được báo cáo bi thảm vào thứ Năm bởi OceanGate, công ty chịu trách nhiệm quản lý tàu ngầm. OceanGate ra thông cáo bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc và bày tỏ sự kính trọng đối với các nhà thám hiểm vì tinh thần phiêu lưu và cống hiến của họ cho việc nghiên cứu và bảo vệ đại dương.

Đạo diễn ‘Titanic’ than thở về thảm kịch Titan

Những lo ngại về sự an toàn của tàu ngầm Titan và các hoạt động của OceanGate đã tăng lên vì sự kiện này. James Cameron, nhà thám hiểm biển sâu và nhà làm phim nổi tiếng với bộ phim bom tấn “Titanic” năm 1997, đã chỉ trích các biện pháp an toàn của tàu ngầm và liên kết vụ việc với một thảm kịch lịch sử trên biển, theo một báo cáo của NPR.

Cũng đọc: Warner Bros. Discovery có kế hoạch bán một nửa danh mục phim, nhạc truyền hình: Báo cáo

James Cameron, một nhà thám hiểm biển sâu với chuyên môn quan trọng, người đã thực hiện nhiều lần lặn xuống địa điểm Titanic gặp nạn, tiết lộ niềm tin ban đầu của ông rằng tàu Titan đã phát nổ. Ông nói thêm rằng ông có bằng chứng cho thấy thân tàu chìm có thể bị tách ra dưới áp lực, khiến thủy thủ đoàn phải hành động khẩn cấp.

Nhà làm phim mang tính biểu tượng cũng nhấn mạnh những nghi ngờ của ông về chiến lược bảo mật của OceanGate và nói rằng cộng đồng lặn biển, bao gồm cả ông, từ lâu đã lên tiếng lo ngại về quy trình vận hành của công ty. James Cameron cũng phàn nàn về việc công ty coi thường hướng dẫn chuyên nghiệp và các thủ tục chứng nhận đã thiết lập, nhấn mạnh cách OceanGate chỉ tập trung vào kiểm tra tàu trong khi bỏ qua các cân nhắc quan trọng về an toàn vận hành.

Lỗ hổng OceanGate được phát hiện sớm hơn

Nhà địa chất biển và chuyên gia lặn biển sâu Chris Goldfinger của Đại học Bang Oregon đã so sánh vụ chìm tàu ​​Titanic và vụ nổ tàu ngầm Titan. Goldfinger gọi Titan là “phương tiện không chuẩn bị trước”. theo Tin tức ABC. Ông nhấn mạnh rằng Titan, được điều hành bởi OceanGate, một công ty tư nhân chuyên sản xuất thiết bị lặn có người lái cho các mục đích sử dụng khác nhau, thiếu hệ thống dự phòng và sự hiện diện của các tàu lặn khác gần đó.

Một cựu nhân viên của OceanGate bị cáo buộc trong một đơn kiện phản tố vào năm 2018 rằng doanh nghiệp đã sa thải anh ta vì những lo ngại của anh ta về việc thử nghiệm và kiểm soát chất lượng liên quan đến các khiếm khuyết có thể xảy ra trong tàu ngầm thử nghiệm.

Trong một bài đăng trên blog năm 2019, OceanGate đã đáp lại những lời chỉ trích bằng cách nói rằng, mặc dù an ninh vận hành là ưu tiên hàng đầu, nhưng thủ tục chứng nhận chủ yếu tập trung vào tàu. Công ty vẫn tận tâm thúc đẩy bầu không khí thăm dò an toàn và có trách nhiệm.

Bài viết liên quan: Người chơi Final Fantasy XVI báo cáo PS5 quá nóng trong các trận đấu trùm sử thi