Yuzu, một trong những trình giả lập Nintendo Switch phổ biến nhất, hiện đã chính thức có mặt trên một số thiết bị Android. Đây là một tin vui cho những ai không có tiền mua máy chơi game nhưng muốn tận hưởng thời gian rảnh rỗi để chơi các trò chơi Nintendo độc quyền trên điện thoại thông minh của mình.

Trình giả lập Yuzu Switch đã ra mắt trên Android

(Ảnh: Ehimetalor Akhere Unuabona từ Bapt)
Trình giả lập Yuzu Switch hiện đã có trên Android, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị vì nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Với sự sụp đổ gần đây của Trình giả lập Skyline Switch trên Android sau khi gỡ bỏ DMCA của Nintendo, nhiều công ty phần mềm có cơ hội phát hành trình giả lập của họ trên cùng một nền tảng lần này.

Nintendo nổi tiếng là nghiêm khắc trong việc loại bỏ các nguồn trò chơi và trình giả lập bất hợp pháp có thể khuyến khích vi phạm bản quyền IP hơn nữa.

Theo Gizchina, đã hơn ba năm kể từ khi Yuzu ra mắt trên PC, tuy nhiên, bây giờ chúng tôi mới có nó trên Android.

Đối với những người chưa nghe nói về Yuzu, nó dựa trên phần mềm bằng C ++ và nó vay mượn một số yếu tố mà chúng tôi đã thấy trên Nintendo Switch. Trình giả lập được cấp phép GPLv2 mã nguồn mở này cung cấp khả năng tương thích rộng rãi với nhiều trò chơi Switch.

Trong suốt nhiều năm, nhóm đằng sau Yuzu đã kiên trì phát hành các bản cập nhật để cải thiện hiệu suất và độ ổn định.

Cuối cùng, nó đã có mặt trên nền tảng Android, giờ đây bạn có thể tải xuống trên Google PlayStore. Mặc dù tốt nhất vẫn là mua Nintendo Switch, cho dù đó là V1, Lite, V2 hay OLED, nhưng một số người không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiết kiệm ngân sách của họ.

Tất nhiên, đôi khi nên thực tế hơn là tiêu hết tiền vào một bảng điều khiển mà bạn không thể mua được ngay từ đầu.

Mặc dù Yuzu hiện chỉ là một cú nhấp chuột trên Android, nhưng hãy nhớ rằng nó không ổn định vì nó vẫn đang ở giai đoạn đầu. Hy vọng rằng nó sẽ không hoạt động trên tất cả các thiết bị.

Phân tích hiệu suất Android Yuzu

Nhóm Yuzu đã chia sẻ qua XDA Developers dữ liệu hiệu suất của một số trò chơi chạy trên trình giả lập Android Switch. Theo báo cáo, dữ liệu được chia sẻ được chia thành hai: trò chơi được chơi trên Samsung Galaxy S23 và Samsung Galaxy S20 FE 5G.

Dựa trên biểu đồ, phần lớn các trò chơi Switch, bao gồm “Super Mario 3DS World + Bowser’s Fury,” “The Legend of Zelda: Skyward Sword HD,” “The Legend of Zelda: Link’s Awakening,” “Super Smash Bros. Ultimate, ” và “Donkey Kong Country: Tropical Freeze chạy mượt mà ở 60FPS trong Galaxy S23.

Trong khi đó, chỉ có “The Legend of Zelda: Skyward Sword HD” và “Donkey Kong Country: Tropical Freeze” có thể hoạt động ở cùng FPS, nhưng lần này là trên Galaxy S20 FE 5G.

Bài viết liên quan: Trình giả lập Nintendo Switch tốt nhất cho Android [2023]

Yêu cầu đặc điểm kỹ thuật của Yuzu

Cũng giống như bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào khác, Yuzu yêu cầu các yêu cầu về thông số kỹ thuật tối thiểu để nó chạy trên thiết bị của bạn. Theo các nhà phát triển Yuzu, bạn cần ít nhất một Snapdragon 865 để chạy nó mà không gặp vấn đề gì. Bạn cũng cần ít nhất 8GB RAM.

Ngoài ra, bạn cần có ít nhất Android 11 và trình điều khiển GPU di động của bạn phải hỗ trợ tiện ích mở rộng Vulkan.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tải xuống Yuzu trên Play Store với hai phiên bản. Bạn có thể chọn giữa Yuzu Truy cập sớm và Yuzu thông thường. Đầu tiên là phiên bản trả phí sẽ mang lại cho bạn lợi thế khi thử nghiệm các tính năng mới trước khi ra mắt công chúng.

Trong một tin tức khác, Kotaku báo cáo rằng Nintendo đã xóa danh sách dành cho Cá heo trên Steam. Dolphin, giống như Yuzu, là một trình giả lập bảng điều khiển khác. Điểm khác biệt duy nhất là nó cho phép bạn chơi game trên Wii và GameCube.

Cũng đọc: Nintendo giới thiệu Hoa Pikmin ngoài đời thực: Đây là những gì bạn cần biết

Joseph Henry