Trang web việc làm khổng lồ ZipRecruiter là công ty mới nhất cắt giảm lực lượng lao động của mình. Công ty cũng sẽ cắt giảm 30% lương cơ bản của CEO.

ZipRecruiter sa thải 20% tổng lực lượng lao động

(Ảnh: Alex Kotliarskyi của Bapt)
Trang web việc làm khổng lồ ZipRecruiter là công ty mới nhất cắt giảm lực lượng lao động của mình. Công ty cũng sẽ cắt giảm 30% lương cơ bản của CEO.

Khi suy thoái kinh tế trở nên tồi tệ hơn ở một số quốc gia, nhiều công ty đang cắt giảm lực lượng lao động hiện tại của họ với hy vọng bù đắp tổn thất.

Trong hàng loạt vụ đóng cửa công nghệ, các gã khổng lồ công nghệ cũng đang sử dụng cơ chế tương tự. Ví dụ, Amazon đã sa thải hơn 18.000 công nhân vào đầu năm nay. Mặt khác, Meta đã sa thải 10.000 nhân viên để tái cấu trúc chiến lược của mình.

Gần đây, nền tảng tìm việc ZipRecruiter đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 20% lực lượng lao động. Điều đó có nghĩa là khoảng 270 công nhân sẽ mất việc vào cuối tháng, theo CNN. Việc nộp đơn liên quan đến việc chấm dứt đã được tiết lộ vào thứ Tư tuần trước, ngày 31 tháng Năm.

“Hành động này được thực hiện để đáp ứng các điều kiện thị trường hiện tại và sau khi giảm chi tiêu tùy ý khác, với mục tiêu thúc đẩy hiệu quả lâu dài”, hồ sơ cho biết.

Công ty cho biết những nhân viên bị ảnh hưởng đến từ bộ phận hỗ trợ khách hàng và bán hàng. Plus ZipRecruiter sẽ chi trả chi phí thôi việc cho những cá nhân này với tổng trị giá từ 7 triệu đến 9 triệu đô la.

Giám đốc điều hành của ZipRecruiter cũng sẽ giảm lương

Việc sa thải nhân viên trong công ty sẽ không chỉ ảnh hưởng đến nhân viên kể từ khi Bloomberg cho biết trong báo cáo của mình rằng việc cắt giảm lương điều hành sẽ được ban hành ngay cả đối với Giám đốc điều hành ZipRecruiter Ian Siegel.

Theo ấn phẩm, Siegel đã đồng ý thỏa thuận với công ty để giảm 30% mức lương cơ bản của anh ấy. Hồ sơ ban đầu chỉ ra rằng mức lương cơ bản của anh ta là 550.000 đô la. Khoản bồi thường năm 2022 là gấp đôi số tiền.

Bài viết liên quan: Tim Cook của Apple tuyên bố sa thải hàng loạt nhân viên không nằm trong kế hoạch của ông, chỉ là ‘Chuyến đi cuối cùng’

Tại sao ZipRecruiter quyết định sa thải nhân viên

Có một lý do tại sao việc từ bỏ công nghệ đang là xu hướng ngày nay. Đầu tiên, các công ty không thể duy trì chi phí hoạt động của họ. Thứ hai, nền kinh tế đang gặp nhiều thách thức và đó là một cách để duy trì hoạt động trong ngành.

ZipRecruiter đã đề cập lại vào tháng 1 năm 2023 rằng họ đã trải qua “sự mềm mỏng thường xuyên trong các tin tuyển dụng.” Điều này có thể chỉ ra rằng có sự chậm lại trong thị trường lao động, hỗ trợ cho dự báo năng suất sơ bộ.

Dự báo cho quý 1 năm 2022 giảm tới 19% so với dự báo cho năm 2023. Ngoài ra, người ta cũng dự đoán rằng sự sụt giảm doanh thu của quý 2 năm ngoái sẽ tiếp tục kéo dài sang quý hiện tại.

Không có gì ngạc nhiên khi trong những tháng tới, nhiều công ty sẽ công bố kế hoạch thực hiện các nghi thức sa thải. Cắt giảm việc làm đã được bình thường hóa sau khi suy thoái kinh tế diễn ra trên toàn cầu.

Mặc dù sa thải ở khắp mọi nơi, điều đáng chú ý là nhiều người được tuyển dụng hơn là bị sa thải bởi các nhà tuyển dụng có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Báo cáo Việc làm Quốc gia hàng tháng của ADP lại nói khác. Dữ liệu tháng 5 cho thấy số việc làm trong khu vực tư nhân tăng lên 278.000 việc làm.

Cũng đọc: Adobe khai trương tòa nhà văn phòng mới, nói không sa thải vào năm 2023

Joseph Henry