Trong cuộc họp toàn công ty gần đây nhất của Meta với lãnh đạo của nó, Mark Zuckerberg, người đã phát biểu trước công ty, vị CEO công nghệ này đã tuyên bố rằng Vision Pro của Apple không phải là mối đe dọa đối với những gì nó muốn mang lại. Hơn nữa, nó khác với mục tiêu của Meta Quest là chia sẻ với công chúng, nêu bật những điểm mạnh và nguyên tắc chính về những gì công nghệ của họ muốn mang lại.

Zuckerberg đối mặt với Apple Vision Pro trong cuộc họp Meta mới nhất

(Ảnh: AMY OSBORNE/AFP qua Getty Images)

Một báo cáo gần đây từ The Verge nói rằng Meta đã tổ chức một cuộc họp toàn công ty do Giám đốc điều hành của Meta chủ trì và tại đây, ông ấy nói về Apple Vision Pro giữa các nhân viên và giám đốc điều hành.

Theo cách nói của Zuckerberg, “đó có thể là tầm nhìn về tương lai của máy tính, nhưng giống như, đó không phải là điều tôi muốn. Có một sự khác biệt triết học thực sự về cách chúng ta tiếp cận điều này.”

Zuck nhanh chóng nói rằng có sự khác biệt lớn giữa Quest 3 và Vision Pro về “giá trị và tầm nhìn” của thiết bị.

Điều này cho thấy Zuck tin tưởng vào thiết bị của mình đến mức nào, đặc biệt là với những gì Quest 3 có sẵn cho tất cả người dùng AR/VR trong tương lai, anh mạnh dạn nói rằng “Tôi muốn nói rằng tin tốt là họ không cần phải làm gì cả. bất kỳ ràng buộc pháp lý nào và vật lý chưa được khám phá và được nhóm của chúng tôi nghĩ đến.”

Đọc thêm: Meta ra mắt tai nghe Quest 3 VR hoàn toàn mới trị giá 499 đô la cho ra mắt vào mùa thu năm 2023

Zuck nghĩ rằng Quest mang lại điều gì tốt hơn Vision Pro

Tại một thời điểm, Zuckerberg nói rằng trong buổi trưng bày của Apple, người ta thấy người dùng sử dụng thiết bị một mình và điều này khiến nó khác biệt với những gì Meta muốn cho Quest 3. Việc cung cấp của Zuck và Quest là “về cơ bản là xã hội”, đó là mục tiêu mà nó hướng tới. metaverse được.

Giám đốc điều hành của Meta nói rằng tất cả các bản trình diễn của Vision Pro đều cho thấy ai đó sử dụng nó một mình khi đang ngồi trên ghế dài và đó là một điều khác với những gì Quest muốn mang đến cho mọi người.

Sự trỗi dậy của tai nghe thực tế hỗn hợp ngay bây giờ

Meta đã trở thành một công ty hàng đầu khi nói đến các dịch vụ thực tế ảo và điều này là do việc mua lại Quest vào năm 2014, một công ty VR nổi tiếng. Đây là một trong những vụ mua lại quan trọng nhất của Facebook vào thời điểm đó, trong bối cảnh công ty đang mở rộng quy mô cùng với các giao dịch mua Instagram và WhatsApp phong phú khác.

Tuy nhiên, Apple lần đầu tiên được đồn đại là có một tai nghe thực tế hỗn hợp đã được sử dụng trong gần nửa thập kỷ, bí mật xem trước nó cho các giám đốc điều hành trong nhiều năm.

Giờ đây, tai nghe AR/VR của cả hai công ty đã không còn nữa, Meta tiếp tục giới thiệu Quest 3, tai nghe đầu tiên trên tai nghe XR sắp ra mắt. Apple đã theo dõi WWDC 2023, cuối cùng tiết lộ những gì ngành công nghiệp đã yêu cầu trong vài năm qua.

Tuy nhiên, mặc dù đã mua được một tai nghe thực tế hỗn hợp cao cấp đầy hứa hẹn từ Apple có tên là Vision Pro, Zuckerberg đã đề cập đến nó trong một cuộc họp gần đây, với hy vọng cao rằng Quest 3 sắp tới sẽ mang lại sự cạnh tranh cho Apple.

Những bài viết liên quan: Apple Vision Pro được tiết lộ tại WWDC: Thông số kỹ thuật, những gì mong đợi, giá cả, ngày phát hành và hơn thế nữa

Ê-sai Richard